Trao thưởng tác phẩm VHNT về xây dựng nông thôn mới
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 10:03

(Tổ Quốc)- Lễ trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 đã diễn ra vào tối 15/3, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ- Hà Nội).

Chương trình do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đại diện lãnh đạo Bộ NNPTNT; Bộ VHTTDL, Hội liên hiệp VHNT Việt Nam, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều ban, ngành, đoàn thể trung ương.

Cuộc vận động sáng tác về đề tài nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới được phát động ở 3 lĩnh vực: Nhiếp ảnh, âm nhạc và văn học. Sau 5 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các tác giả chuyên và không chuyên trên toàn quốc.

Trao thưởng tác phẩm VHNT về xây dựng nông thôn mới  - ảnh 1

Trao giải cho các tác giả đoạt giải (Nguồn: vanvn.net)

Đánh giá chung về chất lượng cuộc thi, Ban tổ chức cho biết: những tác phẩm của các cây bút có nội dung truyền tải phong phú, hầu hết đã phản ánh được hoạt động của nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong các cuộc kháng chiến, góp phần quan trọng làm sâu sắc thêm kho tàng văn học cách mạng cũng như đề tài nông nghiệp, nông thôn trên đường đổi mới.      

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, các tác phẩm dự thi giai đoạn này vẫn còn nhiều hạn chế. Hình thức thể hiện chưa có nhiều đổi mới, một số tác phẩm còn đi theo lối mòn, vì thế mà hình tượng người nông dân hôm nay trong tác phẩm chưa phát huy hết tính sáng tạo trong miêu tả và thể hiện.

Kết quả chung khảo cuộc thi:

Về nhiếp ảnh: Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Nông thôn ngày nay”- Tác giả Đinh Công Tâm. Ngoài ra còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Tư.    

Về âm nhạc: Không có giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Tư.    

Về văn học: Có 3 giải nhất, 6 giải nhì và 14 giải ba. Trong đó giải nhất thuộc về: Tập truyện ngắn “Khúc giã biệt” của Đức Hậu; Tập thơ “Khúc ru xanh” của Đoàn Văn Thanh; Tập thơ “Hạt lúa, phận người” của Đặng Cương Lăng.

Hằng Đinh-CN

(Tổng hợp từ vanvn.net, vov)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại