Triển lãm ảnh gây Quỹ từ thiện Chất độc da cam
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 - 17:38
(Toquoc)- Nhân kỷ niệm 55 năm thảm hoạ da cam/dioxin tại Việt Nam, vào ngày 18/10, nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Anh tổ chức triển lãm 60 bức ảnh sen để gây Quỹ từ thiện dành cho nạn nhân chất độc da cam tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Triển lãm ảnh gây Quỹ từ thiện Chất độc da cam - ảnh 1
Một bức ảnh hoa sen sẽ được trưng bày trong Triển lãm (ảnh: cung cấp)

“Cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho những gia đình gặp bất hạnh” - Đây là thông điệp mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Anh muốn gửi đến mọi người thông qua triển lãm về 60 bức ảnh hoa sen.

Thành công với triển lãm “Khoảnh khắc bóng mẹ” gây học bổng Vừ A Dính mùa Vu Lan vừa qua tại TP.HCM, nghệ sĩ Xuân Anh đã có hành trình về quê hương “Chị hai 5 tấn” Thái Bình để làm từ thiện.

Qua chuyến đi, tận mắt chứng kiến những con người sinh ra bị tật nguyền, dị tướng… do người cha, người mẹ bị nhiễm chất độc da cam trong những năm tháng tham gia chiến trường, đồng cảm với những nỗi đau ấy, nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Anh đã bỏ công sức lặn lội từ Bắc chí Nam chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất về hoa sen để góp sức mình cho cuộc triển lãm hết sức ý nghĩa này.

“Đi và tận mắt chứng kiến mới thấy mình mang ơn những người cha, người anh miền Bắc vào miền Nam giải phóng cho dân tộc mình đã đỗ biết bao xương máu. Tôi muốn góp chút công sức để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam được chút nào hay chút đó”- nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Anh tâm sự.

Đồng hành cùng với nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Anh còn có bà Trương Thị Nở - Phó ban Từ thiện Hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cùng nhiều nhà hảo tâm khác.

Ngoài 60 bức ảnh sen có 5 bức bán đấu giá và toàn bộ số tiền anh sẽ trao lại cho Quỹ vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

G.Thanh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại