Triển lãm các tác phẩm tuyển chọn từ cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam
Thứ Ba, ngày 15/03/2016 - 11:59

Triển lãm các tác phẩm tuyển chọn từ cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam - ảnh 1

Ngày đầu khai mạc, Triển lãm đã thu hút được gần 1.000 lượt người đến xem các
tác phẩm ảnh nghệ thuật. (Ảnh: báo Thái Nguyên)

Triển lãm giới thiệu với công chúng 150 bức ảnh được chọn lọc từ gần 10.000 bức ảnh của các tác giả đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi tới cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm một lần và được Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế, Hội Hình ảnh không biên giới Pháp bảo trợ. Năm 2015 là lần thứ VIII cuộc thi được tổ chức. Đến nay, cuộc thi đã trở thành sân chơi uy tín, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tay máy chuyên, không chuyên của Việt Nam và thế giới.

Triển lãm bộ ảnh nghệ thuật Quốc tế được tổ chức với 4 chủ đề gồm: Tự do, tĩnh vật, phụ nữ và việc làm, khoảnh khắc thăng hoa. So với 7 kỳ đã tổ chức trước đây, Bộ ảnh Nghệ thuật quốc tế mang ký hiệu VN-15 lần này đã được bổ sung hệ thống giải thưởng của Hội Hình ảnh không biên giới Pháp (ISF), bên cạnh hệ thống giải truyền thống của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) và Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP).

Hầu hết các tác phẩm ảnh nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm đều mang tính nghệ thuật cao, các tác giả có góc nhìn sáng tạo, mới lạ, phá cách, tạo nét độc đáo, hấp dẫn, như các tác phẩm: “Rioli” chủ đề tự do của tác giả Luis Maria Barrio (Spain);  “Hồn chiêng buôn Kosiar” chủ đề khoảnh khắc thăng hoa của tác giả Lê Xuân Chiến (Việt Nam); “Xuôi ngược chợ đời” chủ đề phụ nữ và công việc của tác giả Đỗ Thành Nhân; “Sick child” chủ đề tự do của tác giả Ahmed Alibrahim (Saudi Arabia)…

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 18/3/2016.

Nguyên Hà (Tổng hợp)

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại