Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 - 16:13

(Tổ Quốc)- Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức cuộc thi và triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016.


Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - ảnh 1Tác phẩm A di đà phật - tranh khắc gỗ của Nguyễn Khắc Hân

Sự kiện sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vào tháng 12/2016. 

Đây là dịp để hoạ sĩ đồ họa Việt Nam và hoạ sĩ đồ họa các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động. Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN, đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các hoạ sĩ đương đại ASEAN.

Tác giả tham gia là công dân của các nước ASEAN. Nội dung sáng tác xoay quanh vấn đề về Cuộc sống, con người, các vấn đề đương đại tại mỗi quốc gia. Tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị, phát triển văn hóa, nghệ thuật giữa các nước ASEAN.

Các tác phẩm đồ họa tranh in thuộc các thể loại: tranh in nổi, tranh in lõm, tranh in phẳng, tranh in xuyên, tranh in độc bản, tranh in kỹ thuật tổng hợp, tranh in đa chiều…

Các tác phẩm dự thi sẽ qua hai vòng tuyển chọn. Vòng 1, chọn tác phẩm trưng bày qua file ảnh tác phẩm. Thời gian từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/7/2016. Vòng 2, tác giả gửi tác phẩm tranh đồ họa đã được chọn từ vòng 1 đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Các tác phẩm phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu chuyên nghiệp đối với tác phẩm đồ họa tranh in: tên tác giả, tên tác phẩm, kỹ thuật thể hiện, số lượng bản in cụ thể, năm sáng tác ghi bằng bút chì trên mặt giấy đã in. Tác giả chỉ gửi tranh in không cần khung. Ban Tổ chức sẽ đóng khung để trưng bày.

Kích thước tác phẩm gửi đến được quy định theo kích thước giấy in tranh: không nhỏ hơn 40x40cm, không lớn hơn 150x150cm. Trong trường hợp tác phẩm bao gồm nhiều tấm thì kích thước của tác phẩm cũng không được vượt quá giới hạn trên. Kích thước tác phẩm tranh in đa chiều (sắp đặt, book art): diện tích trưng bày có mỗi chiều không quá 2m.

Mọi thông tin về Cuộc thi và Triển lãm sẽ được cập nhật tại Website: http://ape.gov.vn  hoặc http://aseangraphicart.vn của Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016.

T.Dung-CN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại