Triển lãm về Đảng Cộng sản và Quốc hội Việt Nam tại Thái Nguyên
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 10:33

(Tổ Quốc)- Ngày 5/4, tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng thời tuyên truyền về đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tới các tầng lớp nhân dân tỉnh Thái Nguyên.


Triển lãm về Đảng Cộng sản và Quốc hội Việt Nam tại Thái Nguyên - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tại triển lãm đã trưng bày, giới thiệu gần 1000 tài liệu sách, báo, ảnh, chia làm hai phần: phần một gồm 600 bản sách, 10 loại báo với nội dung tuyên truyền về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng, những dấu mốc thành tựu quan trọng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; 70 năm hình thành và phát triển và tầm quan trọng của Quốc hội Việt Nam, thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng… Ngoài ra là 30 bài báo tiêu biểu về đất nước 30 năm đổi mới, hội nhập (1986 - 2016) và 50 ảnh tư liệu về Đảng, Bác Hồ.

Phần hai gồm 300 bản sách, 10 pano tuyên truyền bầu cử, 14 ảnh tư liệu với nội dung tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong lịch sử nước ta, ngày 06 tháng 01 năm 1946 đánh dấu một sự kiện quan trọng khi lần đầu tiên người dân thông qua lá phiếu của mình được quyền trực tiếp lựa chọn, bầu những người có tài, có đức vào Quốc hội để gách vác công việc nước nhà. Thành công của cuộc Tổng tuyển cử đã đánh dấu sự ra đời của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kể từ đó đến nay, Quốc hội nước ta đã trải qua những chặng đường vẻ vang, xây dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng dân, không ngừng lớn mạnh. Qua 13 khóa hoạt động, Quốc hội ngày càng khẳng định vai trò quan trọng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

T.Thủy-CN (Tổng hợp)

 


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại