Trưng bày ảnh “70 năm Quốc hội Việt Nam” tại Bình Phước
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 10:58

(Tổ Quốc)- Ngày 27/4, tại tỉnh Bình Phước, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “70 năm Quốc hội Việt Nam”.

Trưng bày giới thiệu 120 ảnh gồm 3 phần với các chủ đề: Sự ra đời của Quốc hội Việt Nam; Quốc hội Việt Nam - Chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển; Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước 19 năm tái lập và xây dựng.

Trưng bày ảnh “70 năm Quốc hội Việt Nam” tại Bình Phước - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Các hình ảnh đã góp phần thể hiện chặng đường 70 năm vẻ vang của Quốc hội Việt Nam. Kể từ khi ra đời đến nay Quốc hội đã thông qua các Hiến pháp năm 1946; Hiến pháp năm 1959; Hiến pháp năm 1980; Hiến pháp năm 1992 và Hiến pháp năm 2013. Bên cạnh đó, nhiều đạo luật quan trọng đã được ban hành nhằm thể chế hoá quyền làm chủ của nhân dân và thực hiện quản lý xã hội theo Hiến pháp và pháp luật. Quốc hội cũng đã đề ra các chủ trương, chính sách lớn có liên quan đến quốc kế dân sinh, quyết định về ngân sách quốc gia, về phát triển kinh tế - xã hội, văn hoá, giáo dục, về chính sách dân tộc, quốc phòng - an ninh, về chính sách đối ngoại. Đồng thời thực hiện quyền giám sát tối cao trong quá trình thực thi Hiến pháp và luật, kiểm tra sự chỉ đạo điều hành của bộ máy nhà nước trên các lĩnh vực đời sống xã hội, tiếp tục đổi mới đất nước trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Cùng với những hình ảnh về Quốc hội Việt Nam, trưng bày còn giới thiệu các hình ảnh phản ánh quá trình 19 năm xây dựng và phát triển của tỉnh Bình Phước, những thành tựu và đóng góp tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Trưng bày lần này là dịp để công chúng có cái nhìn sâu sắc, toàn diện về Quốc hội Việt Nam - Cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, thay mặt nhân dân quyết định những công việc hệ trọng của đất nước. Đặc biệt giúp thế hệ trẻ của tỉnh Bình Phước có dịp tìm hiểu, phát huy truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình, đề cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

T.Thủy (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại