Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam
Thứ Năm, ngày 17/03/2016 - 06:50
(Tổ Quốc)-  Người dân sẽ có dịp chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới tại chùa Hoằng Phúc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trong các ngày từ 27/3 đến 5/4 (tức ngày 19-28/2 âm lịch), tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới sẽ được tôn trí tại chùa Hoằng Phúc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Phật ngọc Hòa bình thế giới là bức tượng lớn nhất được khắc từ khối ngọc bích chất lượng cao ở miền Bắc Canada, tượng được chạm khắc tại Thái Lan theo mô hình Tượng Phật Thích Ca đang được tôn thờ bên trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ (Mahabodhi Stupa) ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ). Phật ngọc cao 2,7m, nặng trên 4 tấn được đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1,4m, tổng cộng trọng lượng của tượng Phật ngọc sau khi lắp đặt xong nặng gần 8 tấn. Kích thước và vẻ đẹp của Phật ngọc được xem là một tuyệt tác vĩ đại và trang nghiêm nhất trên thế giới hiện nay.


Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam - ảnh 1
Tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới sẽ đến Việt Nam lần thứ hai (ảnh internet)

Ban Tổ chức Phật ngọc Hòa bình thế giới cho biết, mục đích của việc đưa Phật ngọc về các chùa Việt Nam để cầu hòa bình cho đất nước, mưa thuận gió hòa. “Đây là lần thứ 2 tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới đến Việt Nam (lần thứ nhất vào năm 2009) và là lần đầu tiên, chùa Hoằng Phúc - Di tích lịch sử Quốc gia, tỉnh Quảng Bình được Ban Tổ chức Phật ngọc đưa vào danh sách những nơi được cung thỉnh tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới năm 2016, tạo cơ hội để nhân dân, tín đồ Phật tử trong tỉnh và du khách gần xa có dịp đến chiêm bái bức tượng quý này. Có thể nói đây là một duyên lành khi Phật ngọc Hòa bình thế giới được tôn trí ở Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng để đồng bào và phật tử được chiêm bái, cũng như nhận được nguồn năng lượng dồi dào của Phật ngọc Hòa bình thế giới, đem lại sự may mắn, tâm bình an và mọi điều tốt lành nhất…”- Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ.

Chùa Hoằng Phúc là ngôi quốc tự cổ xưa nhất miền Trung, ngôi chùa gắn với cuộc đời hoằng Pháp của Đức vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông tính đến nay đã gần 1000 năm. Cách đây đúng 715 năm, vào năm 1301, Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã thuyết pháp, truyền giảng giáo lý Phật pháp tại chùa. Hoằng Phúc Cổ tự - Vô song phúc địa đã trở thành một ngôi quốc tự linh thiêng, mà mãi tới nhiều thế kỷ sau này vào thế kỷ thứ 17 các vị Chúa Nguyễn Hoàng, Nguyễn Phúc Chu tiếp tục cho tu bổ, xây dựng công trình chùa nguy nga, trở thành ngôi cổ tự linh địa.

Trong thời gian tôn trí Phật ngọc, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam đảm bảo an ninh trật tự, giao thông cũng như nơi ăn chốn ở cho du khách. Đặc biệt, mỗi ngày sẽ có khoảng 7000 đến 10.000 hộp cơm trưa phát miễn phí cho khách thập phương.

Dạ Minh


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại