Vận động sáng tác tác phẩm điêu khắc ứng dụng
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 14:38

(Tổ Quốc)- Sáng ngày 15/4, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) tổ chức lễ phát động sáng tác và triển lãm tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc ở khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng.


Vận động sáng tác tác phẩm điêu khắc ứng dụng - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ phát động. (Ảnh: Nguyên Hà)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: Những năm gần đây nhiều khu đô thị, tòa nhà, trụ sở đã được xây dựng, nhu cầu của xã hội là có những tác phẩm mỹ thuật ứng dụng vào môi trường cảnh quan, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho các công trình xây dựng và các khu đô thị, trụ sở tòa nhà công viên, nơi công cộng. Điêu khắc ứng dụng trong không gian công cộng sẽ mở ra một thị phần của thị trường Mỹ thuật… Cuộc vận động nhằm khuyến khích và thúc đẩy việc đưa mỹ thuật vào đời sống cộng đồng, đồng thời tạo ra tiền đề cho những ý tưởng sáng tạo đưa nghệ thuật đến gần hơn với các tầng lớp công chúng. 

Theo Ban Tổ chức, đối tượng tham gia là các tác giả, nhóm tác giả là công dân mang Quốc tịch Việt Nam sáng tác tác phẩm tại Việt Nam; các thành viên Hội đồng nghệ thuật được gửi tác phẩm tham gia triển lãm nhưng không được dự giải thưởng; mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 03 tác phẩm tham gia triển lãm. Các tác phẩm hoặc mẫu tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc đặt ngoài trời, phù hợp với môi trường và cảnh quan kiến trúc. Tác phẩm hoặc mẫu tác phẩm phải gắn với công trình kiến trúc hoặc không gian cảnh quan công cộng như: Trụ sở cơ quan đơn vị, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng tại Việt Nam do tác giả tự lựa chọn giả định địa điểm.

Các tác giả gửi ảnh chụp tác phẩm đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, số 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội. Hội đồng nghệ thuật sẽ duyệt chọn tác phẩm, mẫu tác phẩm vào trưng bày thông qua 2 vòng để chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 25 triệu đồng; 3 giải Ba trị giá 15 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Nguyên Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại