Việt Nam tổ chức Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2016
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 15:55

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 646/QĐ-BVHTTDL về tổ chức Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2016 do Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp tổ chức.

 

Việt Nam tổ chức Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2016 - ảnh 1

Cảnh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". (Ảnh: Báo Tiền phong)

 

Theo đó, Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 17-31/3 tại Hà Nội, Thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sẽ có 8 bộ phim nước ngoài và 1 bộ phim của Việt Nam được trình chiếu tại Liên hoan gồm: "Miền đất nghiệt ngã", "Ngày quạ đen", "Tình bạn bất diệt" (Pháp); "Những đứa trẻ ở Kinshasa", "Đàn chim di cư" (Bỉ); "Thảm đỏ" (Thụy Sĩ); "Bản hòa ca của một nền văn hóa trường tồn"(Ca-na-đa); "Asmaa" (Ai Cập) và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (Việt Nam).

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là bộ phim chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nội dung phim tập trung vào thế giới tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng của bé Mận, hai anh em Thiều, Tường tại một vùng quê của Việt Nam như đưa người xem trở về với ký ức, được sống lại quãng thời gian tươi đẹp của cuộc đời. Khi được ra mắt hồi đầu tháng 10/2015, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình và tạo nên hiện tượng phòng vé. Đây cũng chính là bộ phim đoạt Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19, năm 2015./.

Huy Lê

(Nguồn: dangcongsan.vn)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại