(Toquoc) - Không còn nghi ngờ về sự xuất hiện của Leica M Monochrom, chiếc máy ảnh dành cho nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh đen trắng sẽ xuất hiện trong thời gian tới, tuy nhiên chi phí để sở hữu sản phẩm là không nhỏ khoảng 7.950USD.
Với một cảm biến được thiết kế đặc biệt cho phép các nhiếp ảnh gia chụp ảnh những bức ảnh đen và trắng nổi bật và chất lượng hơn, cũng như thiết lập các tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho phong cách chụp khó tính này.
Jesko von Oeynhausen, Giám đốc kinh doan sản phẩm M-System của Leica Camera AG cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi cung cấp một cơ hội để người chụp khám phá một cách nhất quán về nhiếp ảnh đen và trắng và cũng đáp ứng mục đích thực của nhiếp ảnh gia chuyên chụp đen và trắng. Cảm biến độc quyền đen trắng của máy sẽ mang lại một lợi ích to lớn về kỹ thuật được phản ánh bằng chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà máy mang lại”.
Thiết kế cổ điển, mang tính biểu tượng của Leica M-cameras nhưng được cải biến đôi chút để Leica M Monochrom là sản phẩm không quá phô trương. Toàn thân máy chỉ duy nhất một màu đen, logo khắc để nhận diện rõ tên sản phẩm, phần trên cùng được mạ crôm. Phụ kiện đi kèm bao gồm một dây đeo bằng da thật làm từ da bò cao cấp.
Monochrom M trang bị cảm biến CCD full-frame 35 mm độ phân giải 18 megapixel, dải ISO lên đến 10.000, nhận thẻ nhớ SD. Cảm biến hình ảnh 18 MP của M Monochrom là hoàn toàn phù hợp với tính chất độc đáo của Leica M-System và hiệu suất vượt trội của Leica M-Lenses. Khi cảm biến không nhìn thấy màu sắc, mỗi điểm ảnh ghi giá trị độ sáng đúng và kết quả là mang lại hình ảnh đen trắng thật cũng như hình ảnh sắc nét đáng kể hơn so với những cảm biến có độ nhạy sáng tương tự.
Ngoài ra, Leica M Monochrom cho phép kiểm soát chính xác các giá trị âm hiển thị trên màn hình 2,5” bằng biểu đồ dữ liệu nguyên gốc, chưa qua chế biến và chưa sửa đổi, tối ưu hóa phơi nhiễm. Mỗi lần bấm chụp, hình ảnh có thể được chuyển đổi với các hiệu ứng đặc trưng. Tất cả những giif người dùng cần làm là lưu hình ảnh định dạng JPEG và chọn hiệu ứng mong muốn đơn giản và thuận tiện nếu không có nhu cầu chế biến ảnh.
Khi mua M Monochrom người dùng sẽ được cung cấp thêm phần mềm Adobe Photoshop Lightroom, một giải pháp kỹ thuật số với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Phần mềm này có sẵn cho khách hàng chỉ cần tải trực tuyến sau khi đăng ký sản phẩm. Adobe Photoshop Lightroom cung cấp một loạt các chức năng cho việc xử lý, quản lý và trình bày các hình ảnh kỹ thuật số. Ví dụ, cho phép tạo ra các bố cục in ấn đơn giản, trình diễn ảnh và sách ảnh.
Leica M Monochrom màu đen crôm sẽ có mặt tại các đại lý của Leica bắt đầu là Store Washington DC vào cuối tháng 7 năm 2012.
Bên cạnh sự ra mắt của M Monochrom, Leica cũng sẽ cho ra mắt Leica X2 cảm biến APS-C 16 megapixel và ống kính 24mm f2.8. Chiếc máy ảnh nhỏ gọn sẽ chụp ảnh trong tỉ lệ màn hình 03:02 hoặc 16:9, lưu vào thẻ SD và hiển thị các bức ảnh trên một màn hình 2,5 inch, thân máy có sẵn hai màu đen hoặc màu đen/bạc, giá sản phẩm là 2000 USD.
Leica cũng giới thiệu V-Lux 40 với một bộ cảm biến 16 megapixel, ống kính siêu zoom 24-480mm, GPS và màn hình cảm ứng 3-inch. Đó là cơ bản tương tự như V-Lux 30, nhưng có thêm zoom (20x so với 16x).
Người dùng muốn sở hữu mỗi sản phẩm đều phải đặt hàng trước.
Ngọc Thành