22/05/2012 21:14

(Toquoc) - Đầu tháng 6 này, một quỹ hỗ trợ lĩnh vực giáo dục, y tế - Quỹ Tình thương Việt sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Quỹ Tình thương Việt được thành lập theo Quyết định số 1916 năm 2011 của Bộ Nội Vụ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận , tự tạo vốn từ nguồn đóng góp của cá nhân, tập thể trong, ngoài nước và hỗ trợ cho cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Theo đó, về giáo dục, quỹ sẽ thực hiện cấp học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh, sinh viên tài năng, nghèo vượt khó và có hoàn cảnh đặc biệt; Tài trợ xây mới, sửa chữa, nâng cấp trường lớp, thiết bị dây học cho các trường ở vùng khó khăn, nơi bị thiên tai tàn phá. Phối hợp thực hiện các chương trình, dự án giáo dục với tổ chức xã hội và quỹ từ thiện khác.

Trong lĩnh vực y tế, quỹ sẽ tài trợ xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp thiết bị y tế cho bệnh viện, trạm xá các vùng, miền khó khăn và nơi bị thiên tai tàn phá ; Thực hiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng phù hợp mục tiêu của Qũy đề ra; Tài trợ theo sự ủy quyền của cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực y tế.

Quỹ  này cũng được phép tổ chức các sự kiện, các chương trình để vận động cá nhân, tổ chức trong, ngoài nước tự nguyện đóng góp, tài trợ cho Qũy bằng tài sản và nguồn tài chính và đảm bảo công khai, minh bạch./.

Gia Bảo

Bản để in E-mail bài này Đưa vào Favorites
Hà Nội: Cháy cây xăng ở phố Trần Hưng Đạo