1.000 tỷ lát đá vỉa hè là do doanh nghiệp ứng vốn
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 17:57

(Tổ Quốc)-Trong buổi họp báo quý 1/2016, UBND quận 1 cho rằng kinh phí 1.000 tỷ lát đá vỉa hè của 134 tuyến đường là chưa chính xác. Chính quyền sẽ lắng nghe các chuyên gia trong dự án này.

>>Tranh cãi việc 1000 tỷ chỉ để lát đá vỉa hè

Trên Zing thông tin, liên quan đến kế hoạch lát đá vỉa hè toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó chủ tịch UBND quận 1 - cho rằng kinh phí 1.000 tỷ lát đá vỉa hè của 134 tuyến đường là chưa chính xác. Đây chỉ là số tiền mà các doanh nghiệp trên địa bàn cam kết hỗ trợ cho quận để thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị.

1.000 tỷ lát đá vỉa hè là do doanh nghiệp ứng vốn - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND quận 1 phát biểu trong cuộc họp, Ảnh: Phước Tuần, Zing

 

Theo bà Hường, kinh phí thực hiện dự án cụ thể bao nhiêu thì quận tính toán kỹ trong lộ trình thực hiện đến năm 2019, sau khi có ý kiến đồng ý chủ trương của UBND TP. Các doanh nghiệp sẽ ứng vốn cho quận thực hiện không lấy lãi và hoàn trả lại trong thời gian 3 - 5 năm.

Bên cạnh đó, UBND quận nhấn mạnh việc  hạn chế tối đa sử dụng ngân sách để đầu tư chỉnh trang đô thị. Ngân sách quận dành để chăm lo người nghèo, diện chính sách. Trong quá trình thực hiện dự án, quận cân nhắc thăm dò một số nội dung liên quan hoặc có ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng như sẽ lắng nghe các chuyên gia trong dự án này.

Dự án chỉnh trang đô thị, nâng cấp vỉa hè 134 tuyến đường trên Quận 1 sẽ lát đá granite cũng như đồng bộ hóa hạ tầng được thực hiện trong quý II/2016 và kéo dài đến năm 2019.

Theo kế hoạch, trong số 134 tuyến đường trung tâm thì 80 tuyến thực hiện trong quý II/2016. Quận 1 thí điểm tại 5 tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phùng Khắc Khoan, Đồng Khởi và Công xã Paris.

Tuy nhiên, kế hoạch này gây ra nhiều tranh cãi trái chiều từ dư luận cho rằng quá lãng phí khi dùng 1000 tỷ chỉ để lát đá vỉa hè.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm