“100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 17:03

(Tổ Quốc)-Sáng 20/4, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp với các đơn vị liên quan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình vận động, tuyên truyền “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các hộ chăn nuôi về việc tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và phổ biến những giải pháp chăn nuôi an toàn, hiệu quả; hướng đến việc xây dựng nền chăn nuôi sạch, bền vững để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời tạo sức cạnh tranh về chất lượng và giá cả với sản phẩm thịt ngoại nhập khi ngành chăn nuôi đang trong quá trình hội nhập.

 “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm” - ảnh 1

Các đơn vị ký kết tuyên truyền, vận động 100.000 hộ chăn nuôi không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Ảnh: VGP/Đỗ Hương.

 

Cùng chung tay với các chương trình hành động này, việc vận động 100.000 hộ chăn nuôi ký tham gia chương trình không sử dụng chất cấm hôm nay là nhằm nâng cao nhận thức và lan tỏa tinh thần “nói không với chất cấm” trong người chăn nuôi cả nước.

Chương trình vận động sẽ kéo dài từ 20/4-31/12 trên toàn quốc với các hoạt động chính gồm: Vận động 100.000 hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm, tổ chức chuỗi tập huấn phổ biến kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn, hiệu quả và nâng cao nhận thức trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Gần đây, Bộ NN&PTNT đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành đề ra nhiều giải pháp, chương trình hành động để giải quyết dứt điểm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm