2000 tấn gạo cứu đói cho các tỉnh Tây Nguyên
Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 - 10:37

(Tổ Quốc)-Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi thị sát tình hình hạn hán lịch sử tại Gia Lai cũng như toàn Tây Nguyên

Chứng kiến đợt hạn hán lịch sử của Tây Nguyên, Phó Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh dùng mọi biện pháp không để người dân đói, khát và dịch bệnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh cần huy động mọi lực lượng tham gia chống hạn  đồng thời hướng dẫn người dân tiết kiệm nguồn nước tưới cũng như đảm bảo nguồn nước sinh hoạt.

2000 tấn gạo cứu đói cho các tỉnh Tây Nguyên - ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo hệ thống Ngân hàng sớm vào cuộc giúp nông dân tháo gỡ những khó khăn. Tại đây, Phó Thủ tướng cũng nhất trí phương án ứng 2.000 tấn gạo cứu đói cho 4 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông. Các địa phương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sớm hoàn tất thủ tục trình Thủ tướng phê duyệt, sớm đưa gạo về với dân.

Phó thủ tướng nhấn mạnh: “Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt. Không để dân đói, dân khát, dân bị bệnh. Tập trung chăm sóc những cây có thể cứu được, đặc biệt là cây công nghiệp vì đây là loại cây cần vài năm mới khôi phục được. Chủ động mọi biện pháp để phòng chống hạn lâu dài, chắc chắn. Lo tiết kiệm nước, sử dụng nguồn nước hiệu quả. Địa phương xuất ngân sách hỗ trợ cho dân kịp thời. Các ngân hàng có chính sách để giúp dân”, 

Việc xuất gạo để hỗ trợ cho đồng bào các địa phương tại mỗi thời điểm mang ý nghĩa khác nhau. Mặc dù số gạo đến với mỗi người dân không nhiều nhưng đã động viên bà con vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định đời sống và phát triển sản xuất; góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm sự ổn định cho phát triển kinh tế-xã hội./.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm