2,2 tấn xúc xích Vietfoods bị bắt giữ vẫn ở ngưỡng an toàn
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 13:42

(Tổ Quốc)- Chất phụ gia sử dụng trong số xúc xích này nằm trong danh mục Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.

>>Thống nhất kết luận xúc xích Vietfoods an toàn
>>Cục An toàn thực phẩm: Xúc xích Vietfoods an toàn

2,2 tấn xúc xích Vietfoods bị bắt giữ vẫn ở ngưỡng an toàn - ảnh 1

Cơ quan chức năng Bình Dương vừa tổ chức họp báo công bố trả lại cho doanh nghiệp lô hàng 2,2 tấn xúc xích Vietfoods do số hàng này đã được Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế khẳng định là lô sản phẩm an toàn thực phẩm.

Theo Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế, chất phụ gia Natri nitrat INS 251 là tên gọi khác của Sodium Nitrate 251 được sử dụng sản xuất xúc xích là một chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm. Đây là chất phụ gia nằm trong danh mục Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm và theo tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) hàm lượng tối đa là 300mg/kg.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết, trên thị trường có một số sản phẩm xúc xích trong nước sản xuất và nhập khẩu vẫn thể hiện trên nhãn hàng hóa là có sử dụng Sodium nitrate và có xác nhận công bố chất lượng do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp.

Vì vậy, sản phẩm xúc xích của Vietfood có chứa chất sodium nitrate với hàm lượng nằm trong ngưỡng cho phép và được phép sử dụng.

Trước đó, vào ngày 20/4, lô sản phẩm xúc xích Vietfoods do Công ty TNHH thương mại Hùng Anh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhập trên 2,2 tấn đã bị Đội quản lý thị trường 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ với nghi vấn chứa chất cấm.  Nhiều cơ quan báo chí, truyền hình đã vội vàng đưa tin là xúc xích sử dụng chất cấm gây hoang mang đến người tiêu dùng, khiến nhà máy sản xuất ngừng hoạt động. Đến nay, Vietfoods đã phải nhận lại hơn 10 tấn hàng từ khách hàng, hơn 100 công nhân phải tạm thời nghỉ việc gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Tuấn Minh (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm