22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 - 05:57

(Toquoc)-Sáng nay, 5/9, hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học 2015-2016.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT năm học 2015-2016 cả nước có hơn 4,5 triệu trẻ mầm non, hơn 15 triệu học sinh phổ thông các cấp, gần 350.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và gần 2,3 triệu sinh viên sinh viên đại học, cao đẳng.

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất trong lễ khai giảng năm học 2015-2016, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo lễ khai giảng tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào buổi sáng, ngày 5/9 - “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Nội dung buổi lễ chú trọng tổ chức việc đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước và các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…), đảm bảo lễ khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường.

Được biết trên toàn quốc, các trường đã thống nhất cử hành chào cờ vào đúng 7h30’ sáng 5/9 và buổi lễ kéo dài trong khoảng một giờ đồng hồ.

22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới - ảnh 1
Cùng với cả nước, 1,7 triệu học sinh Hà Nội bước vào lễ khai giảng sáng nay, 5/9 (ảnh: T.Nam)

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã ban hành chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2015-2016 với trọng tâm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đẩy mạnh phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, kết quả xoá mù chữ; đa dạng hóa hình thức học tập đáp ứng nhu cầu nâng cao hiểu biết và tạo cơ hội học tập suốt đời cho người dân.

Triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học và luyện kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh…

Nhân dịp năm học mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh cả nước và nhấn mạnh ngành giáo dục cần nghiên cứu kỹ, chuẩn bị chu đáo, chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của nhân dân, các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh để các biện pháp đề ra thực hiện đạt kết quả cao, tạo được sự đồng thuận xã hội.

Tại Hà Nội, năm học 2015-2016 có 2.480 trường học từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông với trên 1,7 triệu học sinh.

Để đảm bảo giao thông cho ngày khai giảng được thuận lợi, Công an TP Hà Nội cho biết, sẽ duy trì bố trí lực lượng điều khiển giao thông tại 340 nút giao thông trọng điểm, tập trung trên các tuyến trục chính ra vào thành phố, các tuyến đang có công trình xây dựng và các tuyến đường xung quanh các trường học tổ chức lễ khai giảng.

Minh Hương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817