41 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc được gặp gỡ gia đình
Thứ Năm, ngày 23/07/2015 - 06:03

(Toquoc)- Sáng 22/7 tại Hà Nội, 41 gia đình Việt Nam đã được gặp gỡ, trò chuyện qua truyền hình với con gái đang làm dâu tại Hàn Quốc.

Tại buổi gặp gỡ, bà Trần Thị Lưu, 53 tuổi không cầm được nước mắt khi nhìn thấy con và cháu gái của mình vẫy tay chào từ Hàn Quốc. Được biết, 5 năm qua, từ ngày con gái đi lấy chồng, hôm nay bà Lưu mới được gặp lại qua cầu truyền hình. Hai bên không rời mắt khỏi màn hình để hỏi thăm, ngắm nhìn và cười đùa cùng nhau.

Được biết, đây là lần thứ 4, hình thức trò chuyện qua cầu truyền hình được tổ chức giữa Việt Nam và Hàn Quốc dành cho gia đình và các cô dâu Việt. 41 gia đình năm nay được chọn thông qua Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc qua 13 văn phòng của Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc KT tại nước này và Việt Nam.

Chương trình còn mời các gia đình cô dâu đến Hà Nội, thăm quan các danh thắng ở Thủ đô và tham dự nhiều hoạt động văn hóa khác trong 2 ngày, 1 đêm.

41 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc được gặp gỡ gia đình - ảnh 1

Theo ông Choi Jang Bok, Trưởng đoàn tổ chức từ thiện toàn cầu UCC cho hay, năm nay, chương trình lựa chọn các gia đình ở vùng sâu, xa, hải đảo của Hàn Quốc mà các cô dâu rất lâu chưa được gặp gia đình.

“Đây là hoạt động thường niên dàn cho các cô dâu thuộc gia đình đa văn hóa Việt – Hàn với số lượng ngày một tăng lên, có cuộc sống hôn nhân ổn định và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Tương lai chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để làm cầu nối giúp mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh hơn” – ông Choi Jang Bok cho hay.

Khởi động từ năm 2012, hoạt động này đã mang đến cơ hội cho hơn 200 cô dâu Việt Nam và hơn 1.200 người thuộc gia đình các cô dâu được hội tụ qua màn hình. Các tỉnh, thành có nhiều cô dâu Việt tại Hàn Quốc như Cần Thơ, Bạc Liêu, TP HCM, Quảng Ninh…

Chương trình do Tập đoàn viễn thông KT, phối hợp với UCC và 11 doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức./.

Tin, ảnh: Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm