59 tác phẩm báo chí đạt giải thưởng về thông tin đối ngoại
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 - 23:42

(Toquoc) – Các tác phẩm được vinh danh khá phong phú về thể loại, nội dung đa dạng, đề cập toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, những sự kiện nổi bật trong nước, khu vực và quốc tế trong năm 2014…

Chiều 27/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại (TTĐN) lần thứ nhất – năm 2014 trong lĩnh vực báo chí.

Từ 515 tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức đã chọn ra 59 tác phẩm, nhóm tác phẩm để trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích theo 5 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí.

Các tác phẩm tham dự giải lần này khá phong phú về thể loại, nội dung đa dạng, đề cập toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; những sự kiện nổi bật trong nước, khu vực và quốc tế trong năm 2014; giới thiệu những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới; kịp thời thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đấu tranh phản bác những thông tin bịa đặt, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam, nhất là các vấn đề nhạy cảm, mới nảy sinh, được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm như: chủ quyền biển, đảo, biên giới, lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền...

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác TTĐN nhấn mạnh: “Hiện nay, công tác TTĐN đang có nhiều cơ hội thuận lợi, đồng thời cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, các lực lượng làm TTĐN cần phải tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đối ngoại. Đồng thời, thường xuyên đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động TTĐN tiếp tục triển khai thực hiện tốt “Chiến lược phát triển TTĐN giai đoạn 2011 – 2020” của Bộ Chính trị, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Được biết, Ban Chỉ đạo Giải thưởng sẽ chọn lọc các tác phẩm tiêu biểu trong số các tác phẩm đoạt giải năm nay sẽ được in và phát hành rộng rãi trên một số ấn phẩm bằng nhiều thứ tiếng khác nhau để phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm