73% lao động sẵn sàng… “nhảy” việc
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 - 14:44

(Tổ Quốc) – Đại diện mạng việc làm số 1 Đông Nam Á - JobStreet.com Việt Nam, cho biết có đến 73% người lao động sẵn sàng nghỉ việc để tìm kiếm một mội trường làm việc tốt hơn và gần 85% người lao động không hài lòng với việc làm hiện tại

Số liệu này được JobStreet.com Việt Nam khảo sát trên 13.000 người lao động tại Việt Nam.

Bà Angie S.W Phang, Tổng Giám đốc của JobStreet.com, cho biết theo các ứng viên được khảo sát chia sẻ có 3 khiến họ nhàm chán với công việc hiện tại là không có hướng đi sự nghiệp rõ ràng (chiếm 55%); mức lương chưa phù hợp (54%) và Không học hỏi được từ việc làm (37%).

“Đáng chú ý, đối tượng mới tốt nghiệp chưa hài lòng với việc làm hiện tại chiếm gần 90%, nhân viên đi làm từ 1 đến 3 chiếm 87%  và người làm công tác quản lý/quản lý cấp cao chiếm 76%. Trong đó, lao động nữ có xu hướng không hài lòng với công việc cao hơn so với nam giới (lần lượt là 87% ở nữ và 82% ở nam)” - bà Angie S.W Phang nói.

73% lao động sẵn sàng… “nhảy” việc - ảnh 1

Cũng theo JobStreet.com Việt Nam việc được tăng lương không phải là yếu tố hàng đầu giúp người lao động hài lòng hơn với công việc. Điều này có thể giúp các nhà tuyển dụng có chiến lược thu hút, giữ chân nhân tài mà không phải “phình to” ngân sách tuyển dụng.

Tuy nhiên, theo khuyến nghị JobStreet.com Việt Nam, giải pháp để thu hút nhân tài là doanh nghiệp cần xây dựng một con đường phát triển nghề nghiệp rõ ràng cho từng vị trí công việc.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần có chính sách rõ ràng trong việc tạo môi trường cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đây là yếu tố đứng top 3 nhằm giúp người lao động hài lòng hơn với công việc (chiếm trên 50% lượng người làm khảo sát của JobStreet.com).

Theo Bà Angie S.W Phang, khảo sát đã cho thấy một dấu hiệu không mấy khả quan về tính bền vững trong công việc cho người lao động lẫn nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp cần có những thay đổi cấp thiết trong việc xây dựng chiến lược tuyển dụng lồng ghép chặt chẽ với kế hoạch kinh doanh và đào tạo nguồn nhân lực nội tại.

“Điều này không chỉ giúp người lao động hài lòng hơn với công việc mà còn đẩy mạnh năng suất làm việc, một yếu tố mà người Việt Nam còn thua kém so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới” - Bà Angie S.W Phang, nói./.

Tin, ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm