80% lao động tại FLC Vĩnh Thịnh là người dân Vĩnh Phúc
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 - 11:12

(Tổ Quốc)- Trước một số thông tin về dự án FLC Vĩnh Thịnh của Tập đoàn FLC, đơn vị này đã có thông tin phản hồi gửi tới báo chí.

Chia sẻ về sự việc này, đại diện tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thời gian qua một số tờ báo đã có nhiều bài viết thiếu khách quan, mang tính chất quy chụp sai phạm cho chủ đầu tư dự án.

Theo đó, ông Kiều Văn Minh, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, khẳng định một số bài báo đã trích dẫn ý kiến của ông chưa xác thực. “Báo dẫn lời tôi (Kiều Văn Minh) rằng tại FLC Vĩnh Thịnh, dự án giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động chỉ có vài lao động địa phương được nhận vào làm bảo vệ là không đúng. Thực tế, tại đây có 80% cán bộ, nhân viên là người địa phương đang làm việc”, ông Minh xác nhận.

80% lao động tại FLC Vĩnh Thịnh là người dân Vĩnh Phúc - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc thăm khu FLC Vĩnh Thịnh

Về thủ tục pháp lý của dự án, ông Bùi Minh Hồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, việc cấp giấy phép đầu tư giai đoạn 1 của dự án với 7,4 ha là đúng trình tự  và hiện hữu tại phần đất này là khu resort 5 sao FLC Vĩnh Thịnh giai đoạn 1. Thủ tục pháp lý không bỏ qua bất kỳ khâu nào và cũng chính vì thế mà dự án giai đoạn 2 bị chậm triển khai.

Theo ông Hồng, dự án Vĩnh Thịnh giai đoạn 2, xuất phát từ quy hoạch 1/2000 về phát triển du lịch của tỉnh, chỉ có duy nhất nhà đầu tư FLC đã đề xuất nghiên cứu đầu tư. Vì vậy, trên cơ sở xin ý kiến các cấp, ngành, tỉnh đã cấp chủ trương nghiên cứu khảo sát và đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Ông Hồng nhấn mạnh thêm, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đứng về phía người dân để phát triển kinh tế - xã hội. Để có sự đồng thuận chung, lãnh đạo xã, huyện cũng phải đề xuất phương án cụ thể, giải quyết những khúc mắc còn lại của dân.

 “Quy mô FLC Vĩnh Thịnh Resort giai đoạn 2 nếu thành công, họ sẽ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Vĩnh Phúc. Dự án sử dụng hàng hóa đầu vào tại đây, khách du lịch đến đây tiêu tiền… sẽ tạo ra nguồn thu cho địa phương. Đó chính là phương cách tốt để cải thiện đời sống nhân dân”- ông Hồng khẳng định.

80% lao động tại FLC Vĩnh Thịnh là người dân Vĩnh Phúc - ảnh 2
LS Nguyễn Hồng Bách cho biết, ông không hề gặp phóng viên – tác giả bài báo và trả lời phỏng vấn như nội dung bài báo đề cập

Cũng liên quan tới thông tin một số bài báo đã đăng cho hay, Luật sư Nguyễn Hồng Bách khẳng định FLC đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm Luật đất đai.

Phản ứng về thông tin này, ông Bách cho biết, ông không hề gặp phóng viên – tác giả bài báo và trả lời phỏng vấn như nội dung bài báo đề cập.

“Tôi có nhận được email của phóng viên báo này và đề nghị tôi tư vấn pháp luật đất đai. Trong câu hỏi tư vấn không nêu cụ thể dự án của Tập đoàn FLC mà chỉ đề cập trường hợp A, trường hợp B và tôi đã tư vấn pháp luật theo hình thức giải đáp, không phải là phân tích pháp lý các dự án của FLC sau đó kết luận các dự án này có sai phạm”- Luật sư Bách khẳng định.

Luật sư Bách cho biết, ông đã phản ứng gay gắt tới ban biên tập tờ báo viết bài trên và tờ báo sau đó đã gỡ bỏ bài viết trên trang./.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm