8x trúng cử Đại biểu Quốc hội
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 05:20

(Tổ Quốc)- Ông Phạm Quang Thanh (sinh năm 1981, Hà Nội) đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.

Ông Thanh hiện là Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội. Ông cũng là con trai của cựu Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Trả lời trên báo Kinh tế đô thị tháng 5/2016, ông Thanh cho hay, ông luôn trăn trở để ngành du lịch Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung có những bước phát triển đột phá.

8x trúng cử Đại biểu Quốc hội - ảnh 1
Ông Phạm Quang Thanh quan tâm nhiều việc quảng bá, xúc tiến du lịch.
Ảnh: báo Thanh niên

Trong đó, ông Thanh cho rằng, “át chủ bài” thu hút du khách trong nước và quốc tế là công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Ông Thanh nhấn mạnh: “Nhà nước cần tăng cường ngân sách cho hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, phải xây dựng được thương hiệu du lịch Việt Nam thực sự khác biệt, gắn với những giá trị cốt lõi, nổi bật nhất".

Doanh nhân Phạm Quang Thanh cũng cho rằng, chúng ta phải nghiên cứu kỹ đặc điểm từng thị trường để quảng bá đúng và trúng.

Chẳng hạn, quảng bá Sơn Đoòng nên hướng tới đối tượng khách du lịch Mỹ và châu Âu vì họ ưa mạo hiểm, thích khám phá và có sức khỏe tốt; giới thiệu về các làng nghề và sản phẩm thủ công truyền thống thì nên tập trung vào khách du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc…

Đồng thời, không nên quảng bá dàn trải, mà chỉ nên chọn một vài điểm đến thật sự đặc sắc. Ví dụ, với Hà Nội là Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám; ở quy mô quốc gia là vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng, phố cổ Hội An…/.

Thái Linh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm