Ăn bánh mỳ 1 người chết, gần 30 người nhập viện cấp cứu
Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 - 14:34

(Tổ Quốc) – Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), đến chiều 18/6, 1 trong khoảng 30 nạn nhân đã tử vong.

Nạn nhân đã tử vong là chị Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi).

 Bà Lê Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, cho biết vào sáng ngày 15/6 nhiều người dân địa phương tới quán KT., quốc lộ 20, xã Hiệp An mua bánh mỳ đem về ăn hoặc ăn sáng tại chỗ.

Vào lúc 18 đến 22 giờ cùng ngày, khoảng 30 người đã ăn bánh mỳ của quán này có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, đau bụng đi ngoài, huyết áp xuống thấp, nôn ói… phải chuyển tới Trạm xá xã Hiệp An và Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu.

 Do sức khỏe của các bệnh nhân diễn biến theo chiều hướng xấu đi nên khoảng một nửa trong số này được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để điều trị.

Ăn bánh mỳ 1 người chết, gần 30 người nhập viện cấp cứu - ảnh 1

Bệnh nhân đang được bác sĩ thăm khám (nguồn: Báo Công an nhân dân)

Cũng theo bà Lê Thị Hà, ngay khi sự việc xảy ra, Chi Cục ATVSTP Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm tại quán bánh mỳ KT. để tìm kiếm nguyên nhân của vụ ngộ độc đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo bà Nguyễn Thị Hoa (52 tuổi), ngụ thôn Định An, xã Hiệp An, cho biết sáng ngày 15/6, bà mua 3 ổ bánh mỳ kẹp nhân thịt của quán KT. về cho 3 người ăn, trong đó có bà. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày thì cả 3 người đã ăn bánh mỳ đều xảy ra các triệu chứng của bị ngộ độc, được gia đình chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Hiện mẹ con bà Hoa vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Còn anh Lê Công Hùng (42 tuổi), ngụ thôn Định An, xã Hiệp An, cho biết sáng ngày 15/6, anh tới quán KT. mua 1 ổ bánh mỳ kẹp thịt và 2 tô bún thịt heo về cho người nhà ăn sáng. Trong 3 người ăn thì chỉ có người ăn bánh mỳ là trúng ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Đến nay, sức khỏe người nhà anh Hùng đã tiến triển tốt nhưng vẫn còn rất yếu, chưa thể xuất viện.

Theo tim hiểu, quán KT. chuyên kinh doanh đồ ăn sáng, trong đó có bánh mỳ các loại, bún và tạp hóa. 

G. Thanh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm