Bà Nguyệt Hường chính thức rời khỏi HĐND TP Hà Nội
(Tổ Quốc) -Với 96/96 đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội chiều nay đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Thứ Tư, ngày 03/08/2016 - 15:56

Trong hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa 14 và đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 15 của bà Hường, phần kê khai tài sản ghi không có tiền và tài khoản nước ngoài.

Ngày 17/7, Hội đồng bầu cử quốc gia đã không công nhận tư cách ĐBQH khóa 14 với bà Nguyệt Hường với lý do hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa 14 phần kê khai tài sản ghi không có tiền và tài khoản nước ngoài, không thể hiện quốc tịch Malta.

Theo tờ trình được Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam trình bày cho hay, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam là ĐBQH khóa 13, được bầu vào ĐBQH khóa 14 nhưng không được công nhận, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 15.

Trước đó, làm việc với Hội đồng bầu cử quốc gia, bà Hường đã thừa nhận mang quốc tịch Malta và có tài khoản nước ngoài, cổ phiếu quỹ Malta.

Căn cứ luật Tổ chức chính quyền địa phương và những lý do trên, Thường trực HĐND TP đã xem xét, thống nhất và quyết định đưa ra kỳ họp 2 HĐND TP để xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP với bà Nguyệt Hường./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817