Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G
(Tổ Quốc) -Không cần phải đến bãi đỗ xe để đăng kí lấy vé, chỉ cần trên tay các lái xe có sử dụng điện thoại thông minh là có thể tìm kiếm và thanh toán điểm đỗ xe.
Nam Nguyễn - / Thứ Hai, ngày 01/05/2017 - 08:50
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 1Sáng 1/5, Hà Nội chính thức áp ứng dụng công nghệ iPaking cung cấp danh sách các điểm đỗ và số chỗ còn trống.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 2Theo đó, việc áp dụng thí điểm sẽ thực hiện trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm. Tại 2 tuyến phố sẽ cung cấp 17 điểm đỗ có sức chứa 248 xe ô tô. Trong đó có 16 điểm cho phép đỗ từ 6h đến 22h, 7 ngày /1 tuần và 1 điểm đỗ 24/24, 7 ngày/tuần.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 3Đại diện iParking ông Đào Hữu An cho biết " Việc áp dụng ứng dụng iParking vào về trông giữ xe sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông khi các phương tiện tìm chỗ đỗ, và cũng giảm thất thoát ngân sách trong việc trông giữ xe"
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 4Các nhân viên của bãi đỗ xe "thời công nghệ 4G" để sử dụng điện thoại thông minh để quản lý xe, khi nhận được thông báo đặt chỗ từ các lái xe, các nhân viên sẽ sắp xếp chỗ để khi lái xe đến gửi không mất quá nhiều thời gian.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 5Hiện tại với iParking, khách hàng có thể thanh toán qua các loại thẻ tín dụng, tin nhắn SMS của 3 nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 6Ngay khi lái xe cho xe vào bãi đỗ, phần mền sẽ tự động tính thời gian và sẽ báo lại cho khách hàng khi gần hết giờ phần mền sẽ báo có gia hạn tiếp không. Với những trường hợp khách hàng quên không gia hạn thì phần mềm sẽ tự động gia hạn thêm 1h, sau 1h tự động khách hàng không đến bãi đỗ thì nhân viên bãi xe se xử lý theo quy định của pháp luật.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 7Để tối ưu hóa các công đoạn, các nhân viên của bãi đỗ đều được trang bị quản lý và các máy in hóa đơn lưu động để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và nhanh nhất.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 8Theo đại diện của iParking, hiện tại phần mên vẫn đang trong thời gian chạy thử nghiệm và sẽ còn nâng câp tiếp để thân thiện và người dân dễ tiếp cận hơn.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 9Với 17 điểm đỗ áp dụng công nghệ iParking, Hà Nội hướng tới từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe, từng bước công khai, minh bạch các vị trí dừng đỗ, mức thu phí và giá dịch vụ trông giữ phương tiện. Đồng thời mang đến sự văn minh cho thành phố và cho cộng đồng, giảm thiểu các tình trạng ách tắc giao thông trên đường phố.
Bãi đỗ xe thời công nghệ 4G - ảnh 10

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm