Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nói gì về những công trình không phép, trái phép?
(Tổ Quốc) - Những dự án, công trình xây dựng không phép, trái phép liên tiếp "mọc" lên đồ sộ giữa thành phố khiến dư luận bất bình. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nói gì về điều này?
Khánh Linh - / Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 19:26

Chiều 23/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trước những công trình không phép, trái phép ngang nhiên xây dựng trong thời gian qua, ngày 23/3, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc họp và đã thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND TP kịp thời thông tin tình hình triển khai các dự án và chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xử lý các sai phạm của nhà đầu tư cũng như của các cơ quan, đơn vị, địa phương;

Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép trong thời gian qua, tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội đối với các chủ trương của thành phố.

Tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành chỉ thị chuyên đề về chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn. Theo đó, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng đô thị, không để tái diễn tình trạng nêu trên, trên tinh thần đúng, sai rõ ràng, kỷ cương, thượng tôn pháp luật, đồng thời đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nói gì về những công trình không phép, trái phép? - ảnh 140 móng biệt thự không phép xây ở bán đảo Sơn Trà đã bị phát hiện và xử phạt 40 triệu đồng. Ảnh: Khánh Linh

Được biết, trước đó Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo cụ thể 3 trường hợp xây dựng trái phép gây xôn xao dư luận.

Đó là các công trình, dự án: 40 móng biệt thự không phép thuộc dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (do công ty cổ phần Biển Tiên Sa) làm chủ đầu tư (Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh). Công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư, tại công trình có xuất hiện 5 người Trung Quốc. Và công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) của công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông.

Cả ba công trình trái phép, không phép nói trên đã bị đình chỉ thi công và xử phạt hành chính. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại