Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới
 (Tổ Quốc)- Sáng nay (1/9), tại Hà Nội, Báo Điện tử Tổ Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và ra mắt giao diện mới.
(Tổ Quốc)- Hôm nay (1/9), tại Hà Nội, Báo Điện tử Tổ Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và ra khai trương giao diện mới.
(Tổ Quốc)- Hôm nay (1/9), tại Hà Nội, Báo Điện tử Tổ Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và ra khai trương giao diện mới.
(Tổ Quốc)- Hôm nay (1/9), tại Hà Nội, Báo Điện tử Tổ Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và ra khai trương giao diện mới.
Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 10:41

Tới dự Lễ kỷ niệm trọng thể 10 năm ngày thành lập Báo điện tử Tổ Quốc và khai trương giao diện mới của Báo có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư  Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thông tin Phạm Quang Nghị,  Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên,Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn.

Do bận công tác không đến dự Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã gửi lẵng hoa tới chúc mừng Báo điện tử Tổ Quốc tròn 10 năm tuổi.

Ngoài ra còn có lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công An; Bộ Thông tin- truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Kiểm toán Nhà nước; Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội…; Các đồng chí Tổng Biên tập các cơ quan báo chí ở Trung ương: Tổng Giám đốc – Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ; Thông tấn xã Việt Nam; Báo điện tử Dân trí; Báo Công an Nhân dân; Báo Quân đội nhân dân; Báo điện tử Vietnamnet; VTC News; Báo Gia đình Việt Nam; Báo Thanh tra; Báo Văn hóa; Báo điện tử Giáo dục Việt Nam; Tri thức trực tuyến (zing.vn)…

Trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới, Báo điện tử Tổ Quốc còn được đón rất nhiều cộng tác viên, các văn nghệ sĩ và bạn đọc thân thiết tới chúc mừng.

Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 1Tổng biên tập Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm đã ôn lại chặng đường 10 năm qua của Báo điện tử Tổ Quốc.

Mùa thu Hà Nội cách đây 10 năm trước đánh dấu ngày Báo điện tử Tổ Quốc được thành lập. Ngày 1/9/2006, Báo điện tử Tổ Quốc ra đời  theo Quyết định số 4049/QĐ-BVHTT của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) trên cơ sở Trang tin điện tử Tổ Quốc của Bộ Văn hóa – Thông tin. Báo điện tử Tổ Quốc đã sớm gia nhập hàng ngũ những tờ báo điện tử đầu tiên của cả nước – Báo Tổ Quốc cũng được biết đến là một trong 10 tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam được cấp phép hoạt động.

Với tôn chỉ, mục đích là kênh thông tin đối ngoại của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ Quốc luôn đồng hành với các chương trình, sự kiện của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đồng thời vươn lên thông tin và nghị luận về những vấn đề nóng, đông đảo dư luận cả nước quan tâm trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa ở cả trong nước và quốc tế. Báo đã phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, các sự kiện nổi bật, các hoạt động tuyên truyền của Bộ chủ quản trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội về các hoạt động và sự kiện của ngành, thông tin đúng định hướng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ…

Đặc biệt, với vị thế là kênh thông tin đối ngoại, Báo điện tử Tổ Quốc tiếng Việt có sự song hành của phiên bản Báo điện tử Tổ Quốc tiếng Anh; Chuyên trang Văn học Quê nhà góp phần đưa các thông tin của báo đến với độc giả toàn thế giới, đặc biệt là với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Người đứng đầu Báo điện tử Tổ Quốc cũng bày tỏ sự ghi nhận và biết ơn công lao của những người đã góp phần khai sinh ra tờ báo, của cố nhà báo Mai Linh, Tổng biên tập đầu tiên, của các đồng chí cố vấn cùng đội ngũ cán bộ phụ trách, phóng viên, biên tập viên đã đồng hành với Báo từ những ngày đầu.

Theo Tổng biên tập Nguyễn Thanh Liêm, chặng đường 10 năm chưa dài nhưng cũng không quá ngắn để một trong những tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam, và là tờ báo điện tử duy nhất của ngành VHTTDL trưởng thành và khẳng định mình.

 “Ý thức được trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội, với đời sống báo chí, với Bộ chủ quản, trên cơ sở những thành tích tuy còn khiêm tốn nhưng rất có ý nghĩa đã đạt được trong 10 năm qua, chúng tôi- những người lãnh đạo của Báo điện tử Tổ Quốc cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên quyết tâm bứt phá, thực hiện một cuộc lên đường mới”, Tổng biên tập Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh.

Cũng ngay tại buổi lễ, người đứng đầu Báo điện tử Tổ Quốc đã khẳng định tiêu chí của Báo trong chặng đường sắp tới là: thông tin phải cập nhật nhanh nhất, kịp thời nhất, minh bạch nhất, trách nhiệm nhất trước xã hội và trước bạn đọc. Và việc khai trương giao diện mới hiện đại, khoa học, ấn tượng, đẹp và thân thiện, thể hiện sự kỳ vọng của những người làm Báo Điện tử Tổ Quốc trước chặng đường phát triển mới là bước đột phá đầu tiên.

Tổng biên tập Nguyễn Thanh Liêm cũng mong đợi trong chặng đường sắp tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự quan tâm chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Bộ Thông tin-Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam, sự liên kết và tương tác thông tin của các báo cùng sự đóng góp nhiệt tình của bạn đọc cả nước. 

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, phóng viên, biên tập viên và những người làm Báo điện tử Tổ Quốc. Thứ trưởng nhận định: “Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng, Báo Điện tử Tổ Quốc đã làm tốt sứ mệnh của mình. Báo đã phản ánh các vấn đề thời sự nóng bỏng, nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao, du lịch, văn học nghệ thuật và gia đình, ở trong nước cũng như các sự kiện văn hóa quan trọng. Đặc biệt, là những diễn biến nóng bỏng trên Biển Đông và cuộc đấu tranh kiên quyết, phức tạp nhằm bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của đất nước đã được Báo điện tử Tổ Quốc cập nhật phản ánh kịp thời bằng các tin, bài có chất lượng, chính xác, đúng đắn, giàu tính chiến đấu và xây dựng góp phần cập nhật thông tin chính thống để phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, các sự kiện nổi bật, các hoạt động tuyên truyền của Bộ, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội về các hoạt động và sự kiện của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế”…

Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 2Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng khẳng định: “Mười năm kiên trì với tôn chỉ mục đích của mình, Báo điện tử Tổ Quốc đã không ngừng phát triển, mở rộng thông tin trong nhiều lĩnh vực và luôn giữ vững kỷ cương và định hướng tuyên truyền. Đó là một thành tích nổi bật, rất đáng ghi nhận. Báo điện tử Tổ Quốc, một trong những tờ báo điện tử đầu tiên được cấp phép của một Bộ đa ngành: Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình, giờ đây đã vươn lên có một vị trí xứng đáng trong lòng bạn đọc”.

Thứ trưởng cũng yêu cầu, các nhà báo, phóng viên của Báo điện tử Tổ Quốc luôn nêu cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nhà báo, giữ vững giá trị cốt lõi của báo chí là định hướng xã hội, tính nhân văn, sự chia sẻ của nhà báo với cuộc sống, với con người. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn giữ vững bản sắc văn hóa, tích cực đổi mới cả về mặt nội dung lẫn hình thức tuyền truyền; góp phần vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, các nhiệm vụ chính trị của Bộ, của Ngành.

Thứ trưởng cho rằng, kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử Tổ Quốc là dịp để mỗi chúng ta nhìn lại chặng đường đã qua, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của Báo, tri ân các thế hệ đi  trước đã tạo dựng tờ Báo.

Thứ trưởng đánh giá cao những mục tiêu tốt đẹp mà Báo điện tử Tổ Quốc theo đuổi và những thành tựu mà báo đã đạt được trong chặng đường 10 năm qua. “Tôi tin tưởng rằng, phát huy truyền thống của minh, Báo Điện tử Tổ Quốc sẽ vươn lên đóng góp nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới, xứng đáng với sự trông đợi của bạn đọc và sự kỳ vọng mà Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã dành cho Báo”- Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên bày tỏ.

Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 3Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL tặng Bằng khen cho tập thể Báo điện tử Tổ Quốc

Cảm ơn thịnh tình của Thứ trưởng, Tổng biên tập Nguyên Thanh Liêm cũng cam kết cùng các cộng sự xây dựng Báo Điện tử Tổ Quốc-  tờ báo điện tử duy nhất của một Bộ đa ngành: Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành một tờ báo có vị trí xứng đáng trong đời sống chính trị-xã hội và đời sống báo chí  của đất nước, xứng đáng với hai từ TỔ QUỐC thiêng liêng mà Báo được vinh dự mang tên.

Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 4Lễ ra mắt giao diện mới của Báo điện tử Tổ Quốc
Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 5Giao diện mới của Báo điện tử Tổ Quốc

Trong ngày đặc biệt kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi, Báo điện tử Tổ quốc chính thức ra mắt giao diện mới với những thay đổi mang tính chiến lược về cả hình ảnh cũng như  nội dung, nhằm đem lại cho bạn đọc thông tin đa dạng, cái nhìn xác thực về nhiều mặt đời sống xã hội. Một cuộc lên đường mới của những người làm Báo Điện tử Tổ Quốc lại bắt đầu.

Dưới đây là những hình ảnh trong lễ kỷ niệm: 

Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 6 Thứ trưởng Bộ Công an- Bùi Thành đến chia vui cũng Báo điện tử Tổ Quốc

Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 7

Đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến dự Kỷ niệm ngày thành lập 10 năm Báo điện tử Tổ Quốc 

Báo điện tử Tổ Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới - ảnh 8 Nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Đỗ Quý Doãn (thứ hai từ trái sang) đến chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Báo điện tử Tổ Quốc

Tổ Quốc

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm