Báo điện tử Tổ Quốc với cuộc lên đường mới
(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới, Báo điện tử Tổ Quốc đăng tải toàn văn bài phát biểu của Tổng biên tập Nguyễn Thanh Liêm. Sự biết ơn, tri ân những người đi trước, sự quyết tâm trong cuộc lên đường mới để xứng đáng với hai từ TỔ QUỐC thiêng liêng mà Báo được vinh dự mang tên...
Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 14:32

Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, tôi xin bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý và toàn thể các đồng chí đã dành thời gian tới dự Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập và ra mắt giao diện mới của Báo điện tử Tổ Quốc, đúng vào dịp nhân dân cả nước đang phấn khởi đón mừng Tết độc lập (2/9/1945-2/9/2016).

Báo điện tử Tổ Quốc với cuộc lên đường mới - ảnh 1Tổng biên tập Báo điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm

Sự có mặt của đông đảo các đồng chí Lãnh đạo, sự hiện diện của tổng biên tập rất nhiều tờ báo có tên tuổi cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí và sự quan tâm đặc biệt của  đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã gửi Lẵng hoa chúc mừng nhân dịp Báo tròn 10 tuổi, là minh chứng cho vị thế của Báo Điện tử Tổ Quốc và tình cảm quý mến mà tờ báo nhận được.

Ngày này cách  đây đúng 10 năm, Báo Điện tử Tổ Quốc ra đời, chính thức góp tiếng nói và sự hiện diện của mình trên xa lộ thông tin toàn cầu. Chặng đường 10 năm chưa dài nhưng cũng không quá ngắn để một trong những tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam, và là tờ báo điện tử duy nhất của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trưởng thành và khẳng định mình.

Sự hình thành và phát triển của tờ báo đã được giới thiệu tóm tắt trong clip vừa qua, tôi xin phép không nhắc lại. So với đội ngũ báo chí Việt Nam, Báo điện tử Tổ Quốc là một tờ báo trẻ. Tập thể Ban Biên tập luôn ý thức được trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội, với đời sống báo chí, với Bộ chủ quản và độc giả. Trên cơ sở những thành tích tuy còn khiêm tốn nhưng rất có ý nghĩa đã đạt được trong 10 năm qua, chúng tôi - những người lãnh đạo của Báo điện tử Tổ Quốc cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên luôn quyết tâm bứt phá, đưa tờ báo phát triển lên một tầm cao mới.

Những khó khăn, thách thức gay gắt về kinh tế- văn hóa- xã hội của đất nước; sự biến động đầy âu lo của thế giới với những xung đột, khủng bố và không ít mưu toan; sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin; sự sôi động lôi cuốn cả hai chiều tốt-xấu của mạng xã hội đã đặt người làm báo trước những thách thức và trách nhiệm nặng nề. Tuy nhiên, cũng chưa bao giờ người làm báo đứng trước cơ hội chuyển mình để phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Báo Điện tử Tổ Quốc giờ đây không chỉ thông tin, nghị luận về những vấn đề trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch của Bộ chủ quản, mà còn vươn lên để trở thành một tờ báo chính trị, xã hội của đất nước, phản ánh, đề cập tới những sự kiện, những vấn đề nóng bỏng mà dư luận quan tâm, cả ở trong nước và trên thế giới.

Với sự tham gia tiếp nhận và điều hành Cổng thông tin điện tử của Bộ VHTTDL, Báo Điện tử Tổ Quốc đã theo sát, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng (Đại hội Đảng, các kỳ họp Trung ương, kỳ họp Quốc hội, Chính phủ,), thông tin kịp thời, phong phú về hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, hoạt động của Bộ trưởng và các đồng chí Lãnh đạo Bộ VHTTDL, đóng góp tích cực trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, tiếp cận với bạn bè nước ngoài quan tâm tới Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phóng viên của báo giờ đây đã tác nghiệp với hình thức đa phương tiện, chạy đua với thời gian, săn lùng tin tức và thông tin trong sự tương tác với các đối tượng và bạn đọc cả nước cũng như người Việt Nam ở nước ngoài. Tiêu chí của Báo điện tử Tổ Quốc trong chặng đường sắp tới là: thông tin phải cập nhật nhanh nhất, kịp thời nhất, minh bạch nhất, trách nhiệm nhất trước xã hội và trước bạn đọc. Hôm nay, trong không khí phấn khởi và tin tưởng của Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Báo Điện tử Tổ Quốc chính thức khai trương giao diện mới – một giao diện được đánh giá là hiện đại, khoa học, ấn tượng, đẹp và thân thiện, thể hiện sự kỳ vọng của những người làm Báo Điện tử Tổ Quốc trước chặng đường phát triển mới.

Hơn lúc nào hết, Báo điện tử Tổ Quốc mong đợi sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự quan tâm chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Bộ Thông tin-Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam, sự liên kết và tương tác thông tin của các báo cùng sự đóng góp nhiệt tình của bạn đọc cả nước.

Chúng tôi xin ghi nhận và biết ơn công lao của những người đã góp phần khai sinh ra tờ báo, của cố nhà báo Mai Linh, Tổng biên tập đầu tiên, của các đồng chí cố vấn cùng đội ngũ cán bộ phụ trách, phóng viên, biên tập viên đã đồng hành với Báo từ những ngày đầu.

Trong thời khắc đáng nhớ này, với niềm xúc động sâu sắc và với niềm tin cháy bỏng của mình, chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm xây dựng Báo Điện tử Tổ Quốc -  tờ báo điện tử duy nhất  của một Bộ đa ngành: Văn hóa, Thể thao, Du lịch phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành một tờ báo có vị trí xứng đáng trong đời sống chính trị-xã hội và đời sống báo chí  của đất nước, xứng đáng với hai từ TỔ QUỐC thiêng liêng mà Báo được vinh dự mang tên.

Tổ Quốc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm