Bảo hiểm y tế sắp hoàn thành mục tiêu
Thứ Năm, ngày 02/07/2015 - 06:09

(Toquoc)- Chiều 1/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị đánh giá 6 tháng triển khai chính sách bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh, tính đến hết tháng 5/2015, cả nước đã có 64,6 triệu người tham gia BHYT, tăng 2,7 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 71,4% dân số. Trong đó, riêng BHYT hộ gia đình tăng hơn 400.000 người so với cuối năm 2014.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu phấn đấu 75% dân số có BHYT vào năm 2015, các cơ quan còn rất nhiều việc phải làm. Đến hết tháng 5, vẫn có tới 31 địa phương có tỷ lệ bao phủ BHYT đạt dưới 70% dân số toàn tỉnh.

Bảo hiểm y tế sắp hoàn thành mục tiêu - ảnh 1
ảnh: G.Thanh

Tham dự hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam cần trình Thủ tướng để giao chỉ tiêu cho từng tỉnh, vào từng nhóm đối tượng cũng như chú trọng mở rộng đại lý bán BHYT, phối hợp với hệ thống thuế để thu bảo hiểm.

"Sử dụng bảo hiểm cũng là câu chuyện lớn và các cơ quan phải nhìn trên tinh thần cầu thị, mở rộng ra. Nơi nào đủ điều kiện cho mở, khám chữa bệnh ngày lễ, ngày nghỉ để thu hút người dân" -Phó Thủ tướng yêu cầu.

Đồng thời, đặt ra mục tiêu tới 31/12 năm nay, toàn bộ hệ thống y tế của Việt Nam được nối mạng đồng bộ, không chỉ dành cho khám BHYT mà còn phục vụ cho y tế dự phòng, dịch vụ khám chữa bệnh.. để đầu năm 2016, có hệ thống đồng bộ, người dân được thanh toán nhanh chóng, không có vướng mắc…/.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm