Bão số 6 tan trên biển, Bắc bộ có không khí lạnh
(Tổ Quốc) -Sau nhiều ngày gần như nằm im trên biển Đông, đến cuối ngày hôm nay (10/10) cơn bão số 6 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan dần trên biển.

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 - 09:44

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương Việt Nam, vào khoảng 4 giờ sáng nay 10/10, vị trí tâm bão cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 350km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Trong 12 giờ tới, bão di chuyển chậm, đổi hướng theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 5km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 6 tan trên biển, Bắc bộ có không khí lạnh - ảnh 1 Bão sẽ suy yếu và tan trên biển vào cuối ngày hôm nay. Nguồn ảnh: NCHMF

Trung tâm cũng dự báo, bão số 6 sẽ suy yếu vào cuối ngày hôm nay và tan trên biển. Khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta của bão số 6 là rất ít.

Trong khi đó, các tỉnh Bắc bộ, vào ngày 11/10 tới sẽ có một đợt không khí lạnh cường độ vừa tràn xuống. Từ ngày 12/10, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa, nền nhiệt độ giảm từ 2-4 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của hoạt động của gió mùa Tây Nam, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông kèm gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.0-2.0 mét./.

Minh Trí

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại