Bắt đầu công khai số ghế còn trống tại sân bay
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 - 05:41

(Toquoc)- Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa thông báo, các hãng hàng không đã bắt đầu công khai số ghế còn trống của các chuyến bay sắp cất cánh trong ngày ở các vị trí dễ thấy ở sân bay.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu cải thiện việc bán vé máy bay của các hãng hàng không như công khai, minh bạch hóa việc bán vé máy bay.

Bắt đầu công khai số ghế còn trống tại sân bay - ảnh 1

Trong thông báo mới nhất, Cục Hàng không cho hay, với Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), các cảng hàng không Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đều đã có màn hình lớn hiển thị thông tin về số ghế còn trống của các chuyến bay sắp cất cánh trong ngày, bố trí ở vị trí dễ thấy tại quầy vé sân bay.

Các cảng hàng không Điện Biên, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Phú Quốc, Cần Thơ đã hoàn tất lắp đặt trang thiết bị hiển thị, đang trong quá trình thử nghiệm và sớm đưa vào khai thác. Các cảng hàng không còn lại dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2015.

Với Jetstar Pacific, hãng đang xây dựng và xúc tiến việc lắp đặt thiết bị hiển thị thông tin tại các cảng hàng không, dự kiến hoàn tất trước 15/7.

Còn hãng hàng không VietJet dự kiến từ tháng 8 sẽ cho hiển thị thông tin về tình trạng chỗ của các chuyến bay tại màn hình lớn lắp đặt ở các phòng vé sân bay.

Các hãng hàng không Việt Nam đều đang sử dụng hệ thống thương mại điện tử hiện đại để phân phối vé máy bay.

Hiện các hãng đều áp dụng các chính sách phân phối công khai, minh bạch, tuyên truyền quảng bá rộng rãi để hành khách có thể tiếp cận mua vé qua trang trực tuyến, hoặc trực tiếp tại các phòng vé, hệ thống đại lý bán vé trên toàn quốc.

Số chỗ mở bán và giá vé được hiển thị giống nhau trên tất cả các kênh bán, công khai và giống nhau tại cùng một thời điểm. Nếu chuyến bay còn chỗ thì khách hàng có thể mua được vé qua tất cả các kênh bán cho đến trước giờ bay 3 giờ (đối với các chuyến bay nội địa) từ 4-6 giờ (đối với các chuyên bay quốc tế), hoặc trong vòng 3 giờ trước giờ bay (khung giờ Airport Control) hành khách vẫn có thể mua vé tại các phòng vé sân bay.  Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra sự chính xác của các thông tin này qua các kênh thông tin công khai và tổng đài của các hãng vào bất kỳ thời điểm nào.

Cục Hàng không cho hay, 6 tháng cuối năm nay, Cục sẽ kiểm tra hoạt động đặt chỗ, bán vé của các hãng hàng không Việt Nam./. 

  Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm