Bắt đầu lấy ý kiến cho dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi
Thứ Năm, ngày 16/07/2015 - 00:04

(Toquoc)- Chiều 15/7, Bộ Tư pháp đã công bố quyết định về việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi.

Theo đó, đại diện Ủy ban Thường vụ quốc hội và Văn phòng Chính phủ đã đọc các quyết định của hai cơ quan về kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi.

Đọc quyết định, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng nêu rõ, thời gian lấy ý kiến nhân dân về dự thảo này bắt đầu từ ngày 15/7/2015 và kết thúc vào ngày 14/9/2015.

Đối tượng lấy ý kiến gồm các tầng lớp nhân dân trong nước và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Bắt đầu lấy ý kiến cho dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi - ảnh 1

Nội dung lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) bao gồm toàn bộ dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), trọng tâm là những vấn đề như: Vấn đề trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội; việc bỏ hình phạt tử hình ở một số tội; quy định không áp dụng hình phạt tử hình, không thi hành án tử hình trong một số trường hợp; quy định không giảm án đối với người bị kết án tử hình nhưng được ân giảm xuống tù chung thân; chuyển đổi hình phạt tiền, hình phạt cải tạo không giam giữ thành hình phạt tù có thời hạn...

Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) được lấy ý kiến thông qua nhiều hình thức: Góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm; góp ý thông qua Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp và các hình thức phù hợp khác.

Ý kiến của nhân dân góp ý vào dự thảo này gửi đến cơ quan, tổ chức được phân công trách nhiệm hoặc gửi trực tiếp đến Bộ Tư pháp theo địa chỉ: 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội hoặc qua hộp thư điện tử: boluathinhsu@moj.gov.vn. Cá nhân gửi ý kiến góp ý bằng văn bản qua đường bưu điện thì không phải dán tem.

Bộ Tư pháp sẽ trình Thủ tướng báo cáo tổng hợp kết quả trước 23/9/2015./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm