Bắt giữ 2 anh em ruột cầm đầu hơn 10 vụ cướp táo tợn
(Tổ Quốc) - Thủ đoạn của các đối tượng là bịt mặt, mang theo hung khí đi "săn" con mồi trên địa bàn TP Hạ Long. 
Thứ Ba, ngày 23/08/2016 - 10:16

Công an TP. Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ khẩn cấp 5 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn TP. Hạ Long.

Riêng trong tháng 6/2016, trên địa bàn này đã xảy ra hàng loạt vụ cướp giật nhằm vào người đi xe máy và người đi bộ. Thủ đoạn của các đối tượng là bịt mặt, mang theo hung khí đi "săn" con mồi trên địa bàn TP Hạ Long. 

Các đối tượng gây án cũng thường đi xe không biển số, thay đổi khung giờ, tuyến đường hoạt động; chọn những tài sản gọn nhẹ để cướp như điện thoại, dây chuyền.

Bắt giữ 2 anh em ruột cầm đầu hơn 10 vụ cướp táo tợn - ảnh 1Các đối tượng cùng tang vật. (Ảnh: anninhthudo.vn).

Qua rà soát, cơ quan công an đã dựng được chân dung kẻ cầm đầu đường dây này là Vũ Đại Dương - SN 1990 (trú tại khu 4A, phường Hà Phong, TP. Hạ Long).

Tối 9/8, khi Dương cùng Nguyễn Quang Vinh - SN 1996 (trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long) tiếp tục đi “ăn hàng” tại phường Bãi Cháy thì bị cơ quan công an và người dân địa phương truy đuổi, bắt giữ.

Sau đó, Công an TP. Hạ Long còn bắt giữ thêm 3 đối tượng gồm Phạm Văn Mạnh (SN 1994), Vũ Trọng Công - SN 1995 (là em của Vũ Đại Dương) và Lục Huệ Phong (SN 1999). Cả 3 cùng trú tại TP. Hạ Long.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ 2 túi xách, 15 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng, 2 nhẫn vàng, 2 xe máy không biển số cùng nhiều tang vật khác. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện hơn 10 vụ cướp trong thời gian qua./.

Trường Sa (tổng hợp)

PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm