Bắt giữ hai nhân viên bốc xếp trộm điện thoại khách đi máy bay
Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 - 22:09

(Toquoc)- Hai nhân viên này thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa thông báo, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45- Bộ Công an) vừa tiếp nhận và điều tra, hai nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc HGS phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài. Hai người này đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi. Hồ sơ vụ việc đang được củng cố để đưa các đối tượng ra xét xử.

Trước đó, ngày 20/7, hành khách Jin Sun Mi, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay VJ961/INC-HAN của hãng hàng không Vietjet từ Incheon – Hàn Quốc về Nội Bài – Việt Nam khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Hành khách Jin Sun Mi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại Cảng hàng không quốc tế Incheon để về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không xác minh tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Theo kế hoạch, tàu bay trên tiếp tục khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội –  TP HCM; lúc 2h15 ngày 21/7, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra tàu bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện phía trên tấm “panel” trên trần hầm hàng phía sau của tàu bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho C45 để điều tra./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm