Bầu cử sớm trên biển Vũng Tàu
Thứ Ba, ngày 03/05/2016 - 16:36
(Tổ Quốc)- Sáng 2/5, tàu HQ 624 và tàu HQ 636 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) đã bắt đầu hải trình đưa tổ bầu cử số 12 (địa bàn Phường 11, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thực hiện bầu cử sớm trên biển.

Được biết, với hải trình này, các đơn vị đóng trên thềm lục địa phía Nam của tổ quốc sẽ bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP. Vũng Tàu nhiệm kỳ 2016-2021.

47 điểm bầu cử trên biển sẽ thực hiện bỏ phiếu từ ngày 2/5 đến 20/5, trong đó, tàu HQ 624 hướng về phía Bắc nơi có các nhà giàn ở khu vực Ba Kè, Phúc Tần; tàu HQ 636 hướng về phía Nam - khu vực biển Cà Mau.

Bầu cử sớm trên biển Vũng Tàu - ảnh 1
Đơn vị chức năng bàn giao hòm phiếu để người dân bầu cử sớm trên biển (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo Tuổi trẻ, trong hải trình của mình, nếu gặp các tàu cá đánh bắt hải sản, làm ăn trên biển, hai tàu cập mạn để các cử tri vãng lai thực hiện quyền công dân của mình.

Dự kiến, ngày 20/5, hai tàu sẽ cập cảng để đưa các thùng phiếu lên bờ giao cho cho đơn vị có trách nhiệm bảo vệ, bảo mật và sau 19h ngày 22/5, tổ bầu cử số 12 sẽ thực hiện việc kiểm phiếu.

Đại tá Trương Công Thế, phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân cho biết vùng đã chọn ra hai con tàu tốt cũng như những cán bộ, chiến sĩ có kinh nghiệm, có sức khỏe để đảm đương nhiệm vụ chính trị quan trọng này.

Nếu vì lý do thời tiết, hai tàu không thể về bờ đúng ngày 22/5, được sự cho phép của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tổ bầu cử sẽ kiểm phiếu trên tàu và báo cáo kết quả bằng điện thoại, bộ đàm… và niêm phong phiếu bầu, sau đó sẽ chuyển cho Ủy ban Bầu cử Phường 11.

Với cơ cấu vị trí địa lý, ngành nghề đặc thù, TP. Vũng Tàu sẽ có 5 khu vực bỏ phiếu sớm hơn với ngày bầu cử toàn quốc (22/5). Trong đó sẽ có những hòm phiếu được đặt trên tàu cho các ngư dân, đặt trên giàn khoan cho cán bộ, công nhân khai thác dầu khí./.

(tổng hợp từ Tuổi trẻ, Chính phủ)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm