Bầu cử sớm trên huyện đảo Trường Sa
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 15:19

(Tổ Quốc)-7h sáng nay (15/5) các cán bộ, chiến sỹ và người dân trên huyện đảo Trường Sa đã đồng loạt đi bỏ phiếu.

Huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử với 24 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 3 đơn vị bầu cử ngoài đảo là thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn với 21 khu vực bỏ phiếu.

Bầu cử sớm trên huyện đảo Trường Sa - ảnh 1

Cán bộ, chiến sỹ đảo Song Tử Tây đi bỏ phiếu - Ảnh: Zing

 

Được sự đồng ý của Hội đồng bầu cử Quốc gia, vào lúc 7h sáng nay (15/5), 3 đơn vị này đã tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, sớm hơn 1 tuần so với trong đất liền. Đến 10h sáng, tại một số điểm đảo tập trung đã tổ chức bầu cử xong và niêm phong hòm phiếu.

Các điểm bầu cử tại các đảo và nhà giàn DK cũng sẽ mở cửa đến 18h chiều nay để đón các ngư dân đang đánh bắt hải sản trên các ngư trường thực hiện nghĩa vụ bầu cử.

Theo kế hoạch, sau khi các cử tri kết thúc bỏ phiếu, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ bố trí hai tàu thu hòm phiếu tại các điểm bầu cử để chuyển vào đất liền.

Được biết, để chuẩn bị cho thành công của ngày bầu cử, hai tàu hải quân mang biển số 633 và 639 thuộc Lữ đoàn 146 của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã chia thành hai hướng thực hiện một hải trình dài ngày trên biển để đến các khu vực bầu cử tại 21 đảo. Sau gần 10 ngày thực hiện hải trình trên biển đến các đảo, hai tàu hải quân 633 và 639 đã hoàn thành nhiệm vụ.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm