Bí thư Đinh La Thăng: “Tăng cường kiểm soát để tội phạm giảm ở mức thấp nhất”
Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 - 21:22

(Tổ Quốc) - Đây là yêu cầu của Ủy viện Bộ Chính tri- Bí thư Thành ủy TP.HCM - Đinh La Thăng đối với ngành công an TP tại buổi thăm hỏi, tặng quà, khích lệ tinh thần đội cảnh sát hình sự công an quận 1 vào sáng 28/2.

Tham dự cuộc gặp gỡ còn có ông Lê Thành Phong - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM và Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM

Bí thư Đinh La Thăng: “Tăng cường kiểm soát để tội phạm giảm ở mức thấp nhất” - ảnh 1

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá cao công tác tuần tra, kiểm soát của trinh sát hình sự đặc nhiệm, công an quận 1. Điển hình là vụ bắt giữ vụ tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ, sản xuất ma túy trong đêm 23/2.

Theo báo cáo của công an quận 1, vào lúc 21 giờ, ngày 23/2, nhóm trinh sát gồm: Nguyễn Hữu Hoàng Minh, Nguyễn Quang Tuyến (trinh sát đội cảnh sát hình sự, công an quận 1) và Trương Thế Đông, Nguyễn Văn Hòa (là cán bộ công an phường Bến Nghé, quận 1) tuần tra địa bàn. Khi tổ trinh sát đến giao lộ Tôn Đức Thắng – Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1 thì phát hiện 3 đối tượng điều khiển 3 xe gắn máy có dấu hiệu khả nghi nên tiến hành chặn xe, kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, tổ trinh sát đã phát hiện 1 trong 3 đối tượng là Nguyễn Tường Khanh (SN 1983, ngụ quận 12) có giắt ở thắt lưng trước bụng 1 khẩu súng ru lô màu trắng cùng 5 viên đạn. Trinh sát đã khống chế, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang, đưa Khanh cùng 2 đối tương đi cùng về làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, đến sáng ngày 24/2 công an quận 1 tiến hành khám xét nơi ở của 3 đối tượng nhưng không thu giữ được gì thêm. Tiếp tục đấu tranh khai thác đến đêm cùng ngày Nguyễn Tường Khanh mới khai rằng, khẩu súng trên là của  Đỗ Hồng Châu (SN 1977, ngụ đường Quang Trung, phường 10 quận Gò Vấp) đưa cho để phòng thân. Từ khai báo trên, ngay trong đêm công an quận đã bắt giữ đối tượng Châu. Khám xét nơi ở của Châu ở số 58/3A3 tổ 39, KP.3, phường Thạnh Xuân, quận 12, công an thu giữ thêm nhiều tang vật như: 1 quả lựu đạn; 1 khẩu súng P64; 1 băng tiếp đạn P16 chứa đầy đạn; 1 dao bấm; 1 cân tiểu ly; 1 số dụng cụ dùng để sản xuất ma túy tổng hợp; 1 hộp nhựa đường kính 20cm, cao 30cm chứa tinh bột màu trắng; 1 bịch chứa chất bột màu trắng….

“Vụ việc trên cho thấy sự nhanh nhẹn và quyết tâm của công an TP.HCM nói chung và công an Q.1 nói riêng trong công tác phòng, chống và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, các loại tệ nạn xã hội để giữ bình yên cho thành phố” - Bí thư Thành ủy TP.HCM  Đinh La Thăng, nhấn mạnh.

 “Qua vụ việc này, tôi mong rằng Công an TP.HCM cần tổ chức rút kinh nghiệm để tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn để mang lại hình ảnh khác của TP trong con mắt người dân cũng như bạn bè du khách, xứng đáng là thành phố đáng sống, bình yên, nghĩa tình” - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng mong rằng Công an TP.HCM và công an các quận, huyện có chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống để tình hình tội phạm ở TP.HCM giảm ở mức thấp nhất.

Nếu có sự quyết tâm cao của tất cả các lực lượng trong ngành Công an thì mục tiêu kéo giảm tội phạm trong vòng ba tháng tới như lời hứa của Giám đốc Công an TP là hoàn toàn có thể thực hiện được”, Bí thư Đinh La Thăng nói.

Tại cuộc gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thành Phong đã tăng hoa và quà cho đội cảnh sát hình sự vừa lập công và tập thể công an quận 1.

Tin, ảnh: Thanh Trúc

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm