Bí thư Hà Nội nói "không" với “cá nhân hóa” vỉa hè
Bí thư Hà Nội cho rằng để người dân coi vỉa hè là của mình, “cá nhân hoá vỉa hè” thì không thể chấp nhận được”.
Thứ Năm, ngày 16/03/2017 - 18:22
Bí thư Hà Nội nói Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại cuộc làm việc

Sáng 16/3, phát biểu tại buổi làm việc với Quận ủy Đống Đa, ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền cũng như nhân dân quận đạt được.

Bí thư Hoàng Trung Hải đồng tình với những hạn chế mà Bí thư quận nêu và cho rằng, lãnh đạo quận cần tập trung xử lý không phát sinh thêm những trường hợp mới trong vấn đề vi phạm trật tự xây dựng, nhà siêu mỏng, siêu méo.

 

iên quan đến nội dung bảo đảm trật tự văn minh đô thị, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, việc ra quân lập lại trật tự đô thị, dẹp gọn vỉa hè không phải là việc thực hiện lần đầu, đáng nhẽ là việc phải làm thường xuyên, phải nắm rõ. Đây là việc phải thực hiện đều đặn, hộ nào vi phạm phải có trong danh sách trước rồi. Các phường khác cũng khó mà làm tốt thì không thể nói là do thời gian gấp, có phường chỉ vận động người dân đã tự phá dỡ.

Bí thư Hà Nội đề nghị phải coi giữ gìn trật tự vỉa hè là nhiệm vụ thường xuyên, bởi đã để buông lỏng người dân mới vi phạm.

“Cái khó không phải làm việc đang làm bây giờ, cái khó là làm xong thì có giữ được không, hiểu kế sinh nhai của người dân, nền kinh tế vỉa hè nhưng điều mong muốn của Thành phố là người dân phải thực hiện theo đúng quy định. Vấn đề là nhiều nơi để quá mức, để người dân coi vỉa hè là của mình, “cá nhân hoá vỉa hè” thì không thể chấp nhận được”, Bí thư Hà Nội nói.

Về vệ sinh môi trường, Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng, hiện quận vẫn còn tồn tại, rác vẫn chưa hết.

“Cuộc vận động để người dân cùng chia sẻ với chúng ta trong bảo đảm văn minh đô thị cũng như xanh, sạch, đẹp thành phố chưa đạt được kết quả như mong muốn. Với mật độ dân cư cao như thế này cùng hệ thống hạ tầng của chúng ta chưa đảm bảo và chưa làm tốt về công tác vệ sinh môi trường”- Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói./.

 

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại