Bí thư Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ dùng dao cưỡng đoạt tiền gửi xe
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền trông giữ xe.
Thứ Năm, ngày 24/11/2016 - 11:54

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền trông giữ xe, xử lý dứt điểm tình trạng trông giữ xe trái phép trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Công văn nêu rõ, ngày 22/11/2016 dư luận phản ánh tình trạng côn đồ dùng dao cưỡng đoạt tiền của tài xế tại khu vực Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. 

Theo phản ánh, dù không được cấp phép trông giữ xe tuy nhiên một số đối tượng đã tự ý kẻ vạch sơn, thu tiền của tài xế tại khu vực Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Tài xế nhận thấy việc thu tiền bất hợp lý nên không trả tiền thì chúng rút dao đâm thẳng về phía nạn nhân.

Theo các cư dân trong khu vực, các đối tượng tự ý lập bãi trông xe tại tòa nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1… thuộc Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm. Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến các khu vực này đều bị các đối tượng thu tiền, nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến cả một băng nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền. 

Trước thông tin trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải giao Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra thông tin, xử lý dứt điểm về tình trạng trên.

Công an Thành phố có trách nhiệm rà soát, kiểm tra các địa điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn Thành phố và có phương án xử lý, không để xảy ra tình trạng tương tự, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 30/11/2016./.

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại