Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có lý do gì để doanh nghiệp Mỹ chần chừ đầu tư vào Việt Nam
(Tổ Quốc) - Nhấn mạnh những con số thương mại ấn tượng giữa hai nước, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, không có lý do gì để doanh nghiệp Mỹ chần chừ đầu tư vào Việt Nam.
Mỹ Hạnh - / Thứ Năm, ngày 08/06/2017 - 07:04
 
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có lý do gì để doanh nghiệp Mỹ chần chừ đầu tư vào Việt Nam - ảnh 1 Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh kỷ niệm

Ngày 7/6, tại TP.HCM, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ” năm 2017.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam - Hà Kim Ngọc, nhấn mạnh Việt Nam - Hoa kỳ là đối tác toàn diện; nền kinh tế hai bên về bản chất mang tính chất bổ trợ cho nhau, không cạnh tranh nhau. Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ.

Việt Nam tiếp tục cải cách và đổi mới tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi hơn dù không có TPP. Thế hệ đang gánh vác trách niệm hai nước không để quan hệ hai bên tụt dốc.

Về hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và doanh nghiệp Hoa Kỳ thời gian qua có bước tiến khích lệ là điểm sáng giữa hai nước như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có lý do gì để doanh nghiệp Mỹ chần chừ đầu tư vào Việt Nam - ảnh 2  Các đại biểu tham dự tọa đàm về một số vấn đề.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho hay, hy vọng các cơ hội để có thể xây dựng gần đến các địa phương Việt Nam, ấn tượng hoạt động của các doanh nghiệp Hòa Kỳ tại Việt Nam.

Đồng thời, cần xây dựng mối quan hệ với lãnh đạo các địa phương. Đánh giá cao các địa phương cải cách nâng cao chỉ số CPI của mình, ưu tiên cải cách chính sách, tiếp cận mang tính sáng tạo.

Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam đạt thành công và hợp tác với Việt Nam đạt mục tiêu này. Hợp tác song phương về thương mại và đâyù tư.

Tham dự tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TP.HCM đã có cuộc trao đổi bằng tiếng Anh với các đại biểu Hoa Kỳ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có lý do gì để doanh nghiệp Mỹ chần chừ đầu tư vào Việt Nam - ảnh 3 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam.

Theo Bí thư TP.HCM, Hiệp định song phương Việt Nam – Hoa Kỳ thì thương mai và doanh nghiệp hai bên đều hưởng lợi, GDP từ 400 USD lên 2.000 USD. Nỗ lực phát triển của Việt Nam, chưa bao giờ có sự trao đổi đoàn cấp cao năng động như vậy.

“Hai nước đang có mối quan hệ song phương tích cực. Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Obama, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Mỹ. Vào cuối năm nay, Tổng thống Donald Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho rằng, với những kết quả đạt được không có lý do gì để doanh nghiệp Mỹ chần chừ đầu tư vào Việt Nam./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm