Bị truy nã tội lừa đảo, trốn sang Việt Nam mở quán ăn
(Tổ Quốc) - Bị công an nước sở tại truy nã vì tội lừa đảo, đối tượng Lục Bình (quốc tịch Trung Quốc) đã trốn sang Việt Nam và cùng vợ mở quán ăn.
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 - 13:14

Chiều 3/10, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) - Công an TP Cần Thơ cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã (C52) bắt giữ Lu Ping (tên tiếng Việt là Lục Bình, 35 tuổi), quốc tịch Trung Quốc.

Được biết, tại Trung Quốc, từ tháng 4/2014 - 7/2016; thông qua các mối quan hệ, Bình đã dụ dỗ những người nhẹ dạ đến công ty của mình (chuyên kinh doanh tiền tệ) dự tiệc rồi giới thiệu dự án đầu tư lãi suất cao. Sau đó, Bình đã huy động được vốn của 200 người với số tiền khoảng 18 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Bị truy nã tội lừa đảo, trốn sang Việt Nam mở quán ăn - ảnh 1Lục Bình tại thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: công an cung cấp, nguồn: Người lao động).

Ngày 7/6, Bình đã nhập cảnh vào Việt Nam và sống như vợ chồng với một người phụ nữ Việt Nam trú tại quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Trong thời gian này, 2 người thường thuê khách sạn ở và liên tục thay đổi chỗ ở. Sau đó, cặp vợ chồng hờ này xuống Cần Thơ, thuê nhà tại quận Ninh Kiều, tìm mặt bằng để mở nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc. Ngày 29/9, sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ; cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Bình.

Sau đó, cơ quan chức năng Việt Nam đã tiến hành ban giao nghi phạm cho phía Trung Quốc để xử lý theo quy định.

Trường Sa (T/h)

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm