Biển người xếp hàng tiêm vắc xin dịch vụ
Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 - 09:45

(Toquoc)-Bất chấp mưa rét, hàng trăm người xếp hàng từ đêm để lấy số tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1.

Hôm nay là ngày đầu tiên vắc xin 5 trong 1 (Pentaxim) được triển khai tiêm chủng dịch vụ sau một thời gian dài hết thuốc.  

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đợt này có 200.000 liều vắc xin 5 trong 1 được cung ứng ra thị trường nhưng rất đông người dân đã xếp hàng cả đêm chờ lấy được số thứ tự để tiêm văc xin cho con. Đáng nói, có rất nhiều người ở các tỉnh lân cận Hà Nội cũng chen chân với mong mỏi “kiếm” cho con một liều vắc xin thật an toàn.

Ghi nhận trong đêm 24/12, tại nđiểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh đã có ng đứng xếp hàng, bất chấp mưa rét. Thậm chí có gia đình đi hai người, thay nhau mua nước, đồ ăn và đi vệ sinh. Họ kiên nhẫn không rời vị trí, nét mặt không giấu nổi âu lo vì “chỉ sợ đến lượt mình thì số thứ tự đã hết”. Một bản danh sách được họ tự lập ra. Cho dù phải tới 7h30 sáng 25/12, các trung tâm này mới bắt đầu làm việc.

Anh Hoàng Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết đã có mặt ở 182 Lương Thế Vinh từ cuối giờ chiều 24/12 với quyết tâm “ở trong top đầu lấy được số tiêm cho cu con”.

Cùng chung nỗi lo “về với chất lượng vắc xin tại địa phương” như nhiều người đang chầu chực ở điểm tiêm này, anh Lương (đến từ Hưng Yên) tin rằng vắc xin 5 trong 1 dịch vụ chất lượng sẽ đảm bảo hơn ở quê.

Đến đầu giờ sáng nay, khu vực trước điểm tiêm 182 Lương Thế Vinh trở nên tắc nghẽn. Rất nhiều gia đình đã đưa trẻ đến (do có quy định phải có con nhỏ kèm theo mới được tiêm ) cùng với dòng người xếp hàng lấy số khiến tình trạng chen lẫn hỗn loạn có lúc đã xảy ra. Đã có người không chịu đựng nổi ngột ngạt, ngất xỉu...

Trung tâm Polyvac 182 Lương Thế Vinh là một trong ba điểm đầu tiên ở Hà Nội bắt đầu tiêm chủng văcxin dịch vụ 5 Pentamxim mới được nhập về. Các phòng tiêm khác sẽ triển khai tiêm trong vài ngày tới.

Trước đó, để ngăn ngừa tình trạng lợi dụng gom hàng, tăng giá, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các trung tâm y tế dự phòng, các cơ sở tiêm chủng tuân thủ đúng quy định về giá vắcxin, nghiêm cấm việc lợi dụng tình trạng khan hiếm để đẩy giá vắcxin nhằm trục lợi.

Cục Quản lý Dược công bố danh sách các trung tâm y tế dự phòng, cơ sở tiêm chủng sẽ có vắcxin (theo kế hoạch mà các nhà cung cấp đã báo cáo) trên toàn quốc, để Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ vào danh sách này giám sát chặt chẽ việc vắcxin được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng, tránh tình trạng gom hàng, tích trữ, gây khan hiếm để tăng giá…

Biển người xếp hàng tiêm vắc xin dịch vụ - ảnh 1
Đội mưa rét giữ chỗ

Biển người xếp hàng tiêm vắc xin dịch vụ - ảnh 2
Khi chưa đến giờ làm việc, rất đông người dân đã đứng chật cổng điểm tiêm 182 Lương Thế Vinh
Biển người xếp hàng tiêm vắc xin dịch vụ - ảnh 3
Biển người chờ đến lượt phát số tiêm trong âu lo
Biển người xếp hàng tiêm vắc xin dịch vụ - ảnh 4
Phố lương Thế Vinh trở nên quá tải vì người đổ về đây trùng vào giờ cao điểm sáng
Biển người xếp hàng tiêm vắc xin dịch vụ - ảnh 5
  Từ đầu giờ sáng, rất đông bà mẹ đã đưa con đến chờ đợi. Trong khi người thân của họ vẫn đang xếp hàng làm thủ tục

Phương Linh- Minh Hiếu

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm