Bình Định có bản đồ phòng chống cháy rừng
Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 - 14:24

(Tổ Quốc)-Trước tình hình nhiều vụ cháy rừng đã xảy ra ở nhiều địa phương trong tỉnh và nguy cơ cháy rừng trong mùa khô đang ở mức cao, ngành chức năng và chính quyền tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Bắt đầu từ năm 2016, Bình Định là tỉnh đầu tiên ở khu vực Nam Trung Bộ đã có bản đồ phòng chống cháy rừng trên từng địa phương.

Bình Định có bản đồ phòng chống cháy rừng - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Bình Định

Bước vào mùa khô năm 2016, 11/11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Định đều hoàn thành bản đồ phòng cháy, chữa cháy rừng. Các bản đồ này thể hiện rõ vùng, vị trí, điểm dễ cháy rừng. Khu vực nào có nguy cơ cháy cao và nếu có cháy thì đến bằng hướng nào gần nhất đều thể hiện rõ trên bản.

Bình Định có gần 311.000 ha đất có rừng, theo thống kê của ngành kiểm lâm, trong vài năm gần đây, nạn cháy rừng trên địa bàn tỉnh xảy ra ngày càng nghiêm trọng, số vụ cháy rừng tăng theo từng năm. Năm 2014, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 57 vụ cháy rừng làm thiệt hại gần 415 ha rừng. Năm 2015, Bình Định là tỉnh có số vụ cháy rừng lớn ở khu vực miền Trung với 25 vụ làm thiệt hại gần 120 ha rừng, trong đó, chủ yếu là rừng trồng của người dân và các đơn vị lâm nghiệp.

Do vậy, có bản đồ phòng cháy, chữa cháy rừng tại từng địa phương, công tác chỉ huy, huy động lực lượng tham gia chữa cháy sẽ được thuận lợi hơn, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cao hơn. Hiện, Bình Định là tỉnh có nguy có cháy rừng cấp 4.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm