Bình Dương: Xử phạt hai cơ sở sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 06:28

(Tổ Quốc)- Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương cho biết, gần 400 con lợn trong hai trang trại  chăn nuôi đã sử dụng chất tạo nạc vừa bị phát hiện tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An.

Bình Dương: Xử phạt hai cơ sở sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi - ảnh 1
Ảnh nguồn: khoahoc.tv.

Theo đó, lực lượng chức năng quyết định xử phạt 400 triệu đồng đối với hai chủ trang trại nuôi lợn này.

Khi lấy mẫu xét nghiệm đàn lợn nuôi tại 2 trang trại của ông Lương Văn Dũng và Lê Long Hồ, lực lượng chức năng đã phát hiện tổng số đàn gần 400 con lợn dương tính với chất cấm vượt hàng trăm lần; trong đó hơn 200 con lợn có trọng lượng 80kg đang chuẩn bị xuất bán đều có chất cấm thuộc nhóm beta-agonist (một loại thuốc tạo nạc) bị cấm trong chăn nuôi.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng yêu cầu chủ nuôi làm cam kết không được xuất bán cho đến khi các ngành chức năng làm kết quả xét nghiệm âm tính với chất cấm, tất cả đàn lợn trên bị tạm giữ tại chuồng.

Ngoài lo ngại về chất cấm tạo nạc, mối quan ngại về thực trạng tiêm thuốc an thần và bơm nước cho lợn khiến người tiêu dùng ở phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương lo lắng khi mới đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm con lợn bị tiêm thuốc an thần tại cơ sở của ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê ở Bến Tre)…

Điều này, khiến người tiêu dùng tại Bình Dương cũng như nhiều tỉnh thành lo ngại trước thực trạng thực phẩm bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giống nòi bởi khó có thể phân biệt được đâu là thực phẩm thực sự an toàn. Hơn bao giờ hết, người dân cần sự trách nhiệm của các nhà quản lý.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm