Bình Phước: Bắt giữ hơn 400kg thực phẩm bẩn
Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 - 06:38

(Tổ Quốc)- Đây là số thịt động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu bơm tẩm hóa chất.

Bình Phước: Bắt giữ hơn 400kg thực phẩm bẩn - ảnh 1
Ảnh nguồn: TTXVN.

Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Phước cho biết, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 4 cơ sở kinh doanh thịt động vật trên địa bàn thị xã Đồng Xoài có dấu hiệu vi phạm.

Theo đó, khi kiểm tra hộ kinh doanh thịt và sản phẩm động vật bình thường của bà Nguyễn Thị Phương ở phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, toàn bộ 239kg thịt và sản phẩm động vật được bảo quản tủ đông lạnh loại lớn đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Bà Phương cho biết, toàn bộ số hàng này do một người dân khác mua rồi mang tới gửi và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

PC49 cũng kiểm tra thêm hai cơ sở kinh doanh thịt động vật trên địa bàn. Tuy số thịt được kiểm tra tại đây chỉ gần 50kg, nhưng đã biến đổi màu sắc trầm trọng và bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu tiêm tẩm hóa chất độc hại.

Tiếp đó, PC49 đã kiểm tra phát hiện 141kg thịt đông lạnh của bà Tôn Nữ Minh Nguyệt  ở phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Bà Nguyệt đã phủ nhận toàn bộ số hàng trên và khai là của bà Nga là một tiểu thương ở Đồng Xoài ký gửi.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm, niêm phong các lô hàng và lấy mẫu để xét nghiệm các chỉ tiêu hóa chất đối với toàn bộ số hàng hóa trên.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm