Bình Phước: Hơn 300 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 11:08

(Tổ Quốc)- Số công nhân này thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước bị ngộ độc sau bữa ăn trưa cùng ngày.

Bình Phước: Hơn 300 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vietgiaitri.com.

Hàng loạt công nhân bị ngất xỉu phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Chơn Thành và Bình Long (Bình Phước). Theo một số công nhân đang cấp cứu tại đây, khoảng 13 giờ ngày 21/4 sau bữa cơm trưa, các công nhân bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, muốn đi vệ sinh, ngay sau đó bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu.

Lập tức, ngành Y tế huyện Chơn Thành đã huy động các y, bác sỹ, tổ chức cấp cứu, khám, truyền dịch kịp thời và chuyển về các khoa nội trú của bệnh viện. Do bệnh nhân nhập viện quá đông nên Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành chỉ tiếp nhận được hơn 200 trường hợp, số còn lại đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, tất cả các bệnh nhân khi nhập viện đều có biểu hiện buồn nôn, ói, mửa và tiêu chảy. Do được cấp cứu kịp thời, các bệnh nhân đã dần ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.. Sau khi theo dõi các triệu chứng, nguyên nhân là do nhiễm khuẩn thức ăn.

Số công nhân này đang làm việc cho 3 công ty Lisheng, Công ty Xinren, Công ty Sung Ju thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Theo thông tin ban đầu, 3 công ty trên đã đặt các suất ăn trưa tại cùng một nhà hàng, thực đơn các món ăn đều giống nhau.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước điều tra, làm rõ.

Quang Tuấn (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm