Bỏ lại 30 triệu đồng sau khi cướp giật vì bị truy đuổi
(Tổ Quốc) - Sau khi giật túi xách của một người phụ nữ, 2 thanh niên bị hàng chục người đi đường đuổi theo, buộc chúng phải bỏ lại túi và chạy trốn.
Thứ Năm, ngày 04/08/2016 - 13:02

Đêm 2/8, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Phố Huế - Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng), tổ công tác 141 Công an TP. Hà Nội phát hiện 1 người phụ nữ vừa đi xe máy vừa kêu cứu. Cùng lúc đó, rất nhiều người đi đường chỉ tay vào 2 thanh niên chạy xe Wave  và hô “cướp”, “cướp”.

Ngay lập tức, Đại úy Đặng Thành Trung - tổ trưởng Y11 đã ra hiệu cho 2 thanh niên dừng xe. Tuy nhiên, đối tượng cầm lái đã tăng ga, đánh võng qua người một chiến sĩ cảnh sát giao thông và bỏ chạy.

Bỏ lại 30 triệu đồng sau khi cướp giật vì bị truy đuổi - ảnh 1Tên cướp đã bỏ lại chiếc túi xách sau khi bị truy đuổi. (Ảnh: zing.vn).

Khi nhìn thấy đối tượng phía sau có cầm một túi xách của phụ nữ, nghi ngờ đây là vụ cướp giật; 4 thành viên trong tổ công tác cùng nhiều người dân đuổi theo qua nhiều tuyến phố.

Đến khu vực cầu Chương Dương (Hà Nội), đối tượng vứt túi xách lại phía sau và bỏ trốn. Tổ công tác đã mang chiếc túi xách về chốt và chủ nhân của chiếc túi - chị Phương Lan (32 tuổi, trú tại quận Đống Đa) đã nhận lại.

“Chiếc xe lạng lách, đánh võng để ngăn xe sau vượt lên. Rất nhiều người đi đường và cảnh sát bám theo nhưng họ chạy rất nhanh. Hai thanh niên này có dáng người gầy, đi xe máy nhưng không có biển số và không mũ bảo hiểm”, một người dân chứng kiến vụ việc kể lại.

Chị Lan - nạn nhân của vụ cướp trên cho biết, khoảng 23h30 ngày 2/8, khi đang dừng xe máy trên đường Trần Khát Chân (Hà Nội) thì chị bất ngờ bị 2 thanh niên giật túi xách.

Sau khi cùng một số người dân đuổi theo đến khu vực đường Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm), chị nhận được tin báo 2 tên cướp đã bỏ lại túi xách.

“Trong túi xách có giấy tờ tùy thân, 30 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động iphone 3. Toàn bộ tiền và giấy tờ còn nguyên vẹn nhưng chiếc điện thoại không còn”, chị Lan cho biết.

Hiện Công an phường Phố Huế vẫn đang tiếp tục điều tra, truy tìm 2 đối tượng trên.

Trường Sa (tổng hợp)

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm