Bổ nhiệm hai Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội VN
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 20:41
(Tổ Quốc)- Ngày 8/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao quyết định của Thủ tướng về bổ nhiệm hai Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đó là các ông Phạm Lương Sơn và ông Trần Đình Liệu.

Tại buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), Phó Thủ tướng cũng cho rằng, BHXH Việt Nam không quá coi trọng việc chi trả bảo hiểm thất nghiệp mà phải tìm các giải pháp để giữ người lao động trong hệ thống chứ không để họ rời hệ thống bảo hiểm.

Bổ nhiệm hai Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội VN - ảnh 1
BHXH Việt Nam có hai Phó tổng giám đốc mới. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, BHXH Việt Nam phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong chia sẻ dữ liệu thu, đảm bảo việc thu công bằng giữa các khu vực. Trong quá trình thực hiện, nếu thấy vướng mắc thì báo cáo Chính phủ xem xét, cho ý kiến.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra chuyên ngành BHXH, Phó Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị định số 51 để thực hiện chức năng này của BHXH Việt Nam.

"BHXH Việt Nam cần cung cấp đầy đủ thông tin nợ đọng BHXH và chia sẻ với Tổng liên đoàn Lao động để tiến hành đề nghị cơ quan tố tụng khởi tố hình sự với trường hợp doanh nghiệp có khả năng chi trả nhưng chây lỳ không đóng BHXH khi Bộ luật tố tụng hình sự có hiệu lực từ 1/7/2016" - Phó Thủ tướng nói.

Tính đến hết tháng 5/2016, cả nước có 12,3 triệu người tham gia BHXH, chiếm 23,3% lực lượng lao động và 10,5 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, chiếm 19,6% lực lượng lao động.

Về thực trạng nợ BHXH, trong số 7.500 tỷ đồng nợ vào cuối năm 2015, thì có có 2.200 nợ khó đòi và 220 tỷ không thể đòi được vì có hơn 100 doanh nghiệp giải thể, ảnh hưởng tới cuộc sống của13.000 lao động./.

Thái Linh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm