Bộ Quốc phòng công bố thông tin tìm kiếm 2 máy bay mất tích
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 - 21:34

(Tổ Quốc)-  Bộ Quốc phòng chính thức xác nhận 9 quân nhân trên máy bay Casa 212 đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Theo báo Vietnamnet, chiều 24/6, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN đã tổ chức thông tin với báo chí về tình hình tìm kiếm 2 máy bay mất tích Su-30MK2 và CASA 212.

Ông cho biết, Bộ Quốc phòng đã đủ căn cứ xác định hai máy bay Su 30MK2 8585 và Casa 212- 8983 bị rơi.

Bộ Quốc phòng công bố thông tin tìm kiếm 2 máy bay mất tích - ảnh 1
Thượng tướng Võ Văn Tuấn thông tin về việc tìm kiếm 2 máy bay mất tích. Ảnh nguồn: vietnamnet.vn.

Theo đó, máy bay Su30-MK2 bị rơi cách đảo Hòn Mắt khoảng 40km, còn máy bay tuần tra Casa 212 rơi  cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 30km và cách đường phân định vịnh Bắc Bộ khoảng 50km.

Với máy bay Su30-MK2, chỉ cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường và vớt được thi thể phi công Trần Quang Khải.

Trong số 9 quân nhân phi hành đoàn CASA 212 đã hy sinh, nhiều thi thể đã được vớt cùng những vật thể quan trọng liên quan đến 2 máy bay. Qua giám định của lực lượng pháp y, toàn bộ thi thể vớt được đều là thành viên của phi hành đoàn Casa 212.

Qua lời kể của phi công Nguyễn Hữu Cường, người đã thoát hiểm và sức khỏe ổn định, nguyên nhân ban đầu là có sự cố trong buồng lái nên phi công phải nhảy dù thoát hiểm. Còn với Casa-máy bay đang làm nhiệm vụ cứu nạn Su-30, hiện đang tìm kiếm hộp đen để đánh giá nguyên nhân.

Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục chủ trì tìm kiếm các phần còn lại của hai chiếc máy bay, trong đó có hộp đen và phối các hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân các vụ tai nạn.

Bộ Quốc phòng công bố thông tin tìm kiếm 2 máy bay mất tích - ảnh 2
Trục vớt máy bay Casa 212 rơi tại vùng biển đảo Bạch Long Vỹ. Ảnh nguồn: Bộ Quốc phòng.

Tới đây, sẽ làm các chính sách cho các quân nhân đã hy sinh, cũng như gia đình họ, theo quy định của Đảng, nhà nước và Bộ Quốc phòng đối với các quân nhân hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ, ông cho biết.

Tính đến 11h sáng 24/6, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên tàu HQ-926 đã tiến hành trục vớt thân và động cơ máy bay CASA 212. Trung tướng Võ Văn Tuấn nhấn mạnh, những nỗ lực tổng hợp do lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các lực lượng phối hợp sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm