Bộ TN-MT kiểm tra việc cấp sổ đỏ tại 13 tỉnh, thành phố
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 - 12:55

(Tổ Quốc)-Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định thành lập Tổ công tác giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người dân.

Theo đó, tổ công tác liên ngành sẽ làm việc tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổ công tác có nhiệm vụ nắm bắt tình hình thực hiện ở các địa phương, ý kiến, kiến nghị, phản ánh của người dân và doanh nghiệp; phối hợp với các địa phương giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận; Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ quan, tổ chức trong việc cấp giấy chứng nhận.

Bộ TN-MT kiểm tra việc cấp sổ đỏ tại 13 tỉnh, thành phố - ảnh 1
Đảm bảo quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân - Ảnh minh họa

Đồng thời nhiệm vụ của tổ công tác còn phải phát hiện những khó khăn, vướng mắc để báo cáo và đề xuất với Bộ trưởng các giải pháp tháo gỡ trong việc cấp giấy chứng nhận cho các địa phương; kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật để ban hành theo thẩm quyền hoặc báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Nếu phát hiện nguyên nhân của sự nhũng nhiễu từ cơ chế, chính sách, phải thay đổi cho phù hợp. Ngoài ra, nếu phát hiện do sai phạm cá nhân sẽ phải xử lý ngay.

Bộ trưởng cũng yêu cầu khắc phục triệt để tình trạng doanh nghiệp, hoặc người dân đang sử dụng đất mà không được cấp Giấy chứng nhận. 

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm