Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi về phát biểu gây sốc
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 19:17

(Tổ Quốc)-Chiều nay, 3/4, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã có buổi trao đổi với một số cơ quan báo chí về vấn đề đảm bảo ATTP.

Ông Phát lý giải, “do thời gian ở Quốc hội rất hạn chế nên tôi đã diễn đạt chưa rõ ràng nên đã làm cho các độc giả, người dân bức xúc”. Ông Cao Đức Phát đã gửi lời xin lỗi người dân.

“Ý tôi muốn nói là với những số liệu mà chúng tôi có được cho thấy là phần lớn thực phẩm của chúng ta là an toàn, nhưng mà người dân khó có thể phân biệt, không biết được đâu là thực phẩm thực sự an toàn, đâu là thực phẩm có vi phạm. Nhưng để giúp người dân phân biệt được thì đấy là trách nhiệm của chúng tôi, của các cơ quan quản lý nhà nước nên chúng tôi đã phối hợp với các địa phương đang cố gắng xây dựng những chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, có xác nhận, có thương hiệu có thể nhận biết và thông tin để người dân có thể yên tâm đến những nơi đó để mua và tiêu dùng”.

“Khi tôi nói chữ “không biết” là vì thời gian gấp quá, đáng ra tôi phải nói là người dân không biết đâu là sản phẩm thực sự an toàn và đâu là sản phẩm có vi phạm. Tôi cắt mất mấy chữ đó, chứ không phải nói là “người dân không biết” về thực trạng nó như thế nào. Người dân biết và rất là lo ngại”, ông Phát nói.

Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi về phát biểu gây sốc - ảnh 1
Bộ trưởng Cao Đức Phát qua các phương tiện truyền thông gửi lời xin lỗi đến người dân (nguồn: Lao động)

Ông Phát cũng thông tin, với chức năng quản lý nhà nước, Bộ đã phối hợp với 35 tỉnh đã xây dựng được 280 chuỗi và bán tại 549 cửa hàng, trong đó 406 cửa hàng đã có xác nhận.

Nhiều năm nay, ngành nông nghiệp coi việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm số 1. “Chúng tôi hiểu đây là mong đợi của nhân dân, vấn đề này có liên quan đến sức khỏe, đến giống nòi”, ông Phát nói.

Riêng đối với cá nhân Bộ trưởng, ông cho biết gia đình cũng tiêu dùng các thực phẩm như mọi gia đình khác tại Hà Nội, cũng đi ăn ở những quán bình dân… và trong gia đình cũng có người bị ung thư nên ông chia sẻ, cảm nhận rất sâu sắc băn khoăn, lo lắng của người dân, nỗi đau của những ra đình có người bị ung thư.

“Tôi thực sự cũng muốn cố gắng để đóng góp cùng với Bộ, cùng với hệ thống chính trị đáp ứng mong đợi đó của nhân dân”.

Trước Quốc hội, ông Phát đã cam kết sẽ cố gắng cao nhất để sớm cải thiện tình hình; Bộ thực hiện đầy đủ những chức năng, nhiệm vụ được giao. “Cá nhân tôi cũng cam kết còn làm việc một ngày, còn nỗ lực để thực hiện mong đợi này của nhân dân”.

Trước đó, tại Kỳ họp 11 Quốc hội khóa 13, trong phiên thảo luận về báo cáo kinh tế- xã hội, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã phát biểu: "Đa số thực phẩm an toàn nhưng nhân dân không biết..." khiến dư luận bức xúc.

 

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm